Bố mẹ thuộc nhóm máu này sẽ sinh con có chỉ số IQ bẩm sinh cao hơn bạn bè cùng trang lứa

Cùng con trưởng thành - Ngày đăng : 15:06, 18/10/2022

Những em bé được sinh ra từ những bố mẹ thuộc nhóm máu này sẽ có chỉ số IQ bẩm sinh cao hơn người bình thường.
Bố mẹ thuộc nhóm máu này sẽ sinh con có chỉ số IQ bẩm sinh cao hơn bạn bè cùng trang lứa-1

Các bậc cha mẹ đều mong muốn con mình trở thành những người thành công, hơn hẳn bạn bè cùng trang lứa về chỉ số IQ. Chỉ số này của trẻ phần lớn ảnh hưởng bởi di truyền. Bố mẹ thông minh thì chỉ số IQ tự nhiên của con cùng không thấp.

Tuy nhiên ngoài chỉ số thông minh của bố mẹ thì nhóm máu của các bậc phụ huynh cũng góp phần quyết định IQ của trẻ. Vì thế dựa theo nhóm máu của các bậc sinh thành, chúng ta có thể dự đoán chỉ số thông minh của em bé.

1. Cả bố và mẹ đều mang nhóm máu O

Theo quy luật di truyền, bố mẹ có nhóm máu O, con sinh ra cũng mang nhóm máu này. Theo nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ, trẻ sinh ra từ mẹ có nhóm máu O, xác suất có chỉ số thông minh cao nhất. Lý do cơ bản vì nhóm máu O là loại máu linh hoạt nhất, và nó có khả năng miễn dịch hơn các nhóm máu khác.

Theo nghiên cứu, những người nhóm máu O sở hữu tính cách lạc quan, vui vẻ. Họ không chỉ có trí nhớ tốt mà còn giỏi phân tích vấn đề tốt hơn.

2. Nhóm máu A + nhóm máu O

Người có nhóm máu O có lợi thế về trí tuệ, trong khi người thuộc nhóm máu A thường rất tập trung và không dễ dàng chịu khuất phục trước mọi vấn đề. Vì vậy, trẻ có bố mẹ thuộc nhóm máu O và nhóm máu A thường có chỉ số IQ cao vượt trội hơn những đứa trẻ khác.

Tuy nhiên, chúng ta cần nhìn nhận lại một vấn đề, nhóm máu là một yếu tố mang tính bẩm sinh, chúng ta không thể thay đổi điều này. Thay vì quá coi trọng việc nhìn nhận nhóm máu mang tính chất quyết định trí thông minh của trẻ, chúng ta, các bậc làm cha mẹ hãy lập ra kế hoạch phát triển và nâng cao trí thông minh của trẻ thông qua các hoạt động bên ngoài dựa trên các nghiên cứu khoa học.

Dưới đây là những phương pháp có thể cải thiện được trí thông minh của trẻ mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo:

Tuỳ vào từng giai đoạn và độ tuổi phát triển của trẻ mà cha mẹ cần xác định được "thời khoá biểu" học tập, làm việc và nghỉ ngơi của con trẻ. Trong giai đoạn phát triển, trẻ cần có sự phối hợp của cha mẹ điều chỉnh thời gian học tập và nghỉ ngơi.

Không thể phủ nhận ý nghĩa của học tập nhưng thư giãn còn quan trọng hơn. Nâng cao chỉ số IQ không chỉ dừng lại ở việc nâng cao tri thức mà hơn thế nữa là những kỹ năng xã hội mà trẻ có thể tiếp thu qua các hoạt động ngoại khóa, vui chơi giải trí,..

Bố mẹ thuộc nhóm máu này sẽ sinh con có chỉ số IQ bẩm sinh cao hơn bạn bè cùng trang lứa-2
Hình minh họa (Ảnh: Internet)

Nếu không có một chế độ làm việc học tập và nghỉ ngơi đều đặn thì cả trí tuệ và thể chất của trẻ đều không thể phát triển theo hướng như chúng ta mong muốn.

Rèn luyện thói quen đọc sách

Ngay từ khi con còn nhỏ, cha mẹ nên bắt đầu dạy con cách đọc sách và luyện tập để duy trì thói quen này. Nếu những đứa trẻ thường xuyên đọc sách từ khi còn nhỏ thì sau khi lớn lên, chúng sẽ có được nền tảng gắn liền với sách từ đó giúp trau dồi tri thức từ sách vở.

Xây dựng được thói quen đọc sách và biết cách chọn lọc sách không chỉ giúp nâng cao kiến thức mà còn hỗ trợ rất nhiều cho việc cải thiện chỉ số thông minh của trẻ.

Bố mẹ thuộc nhóm máu này sẽ sinh con có chỉ số IQ bẩm sinh cao hơn bạn bè cùng trang lứa-3
Hình minh họa (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, cha mẹ có thể giúp con cải thiện chỉ số thông minh bằng cách dẫn con đến những nơi như thư viện hay bảo tàng.

Thư viện là kho tri thức vô cùng lớn, trẻ có thể tìm bất cứ cuốn sách nào muốn đọc. Điều này có thể tạo ra một không gian học tập mới kích thích sự yêu thích tìm tòi của con.

Nếu thư viện là kết tinh của tri thức thì bảo tàng là nơi trưng bày chọn lọc những dấu vết lịch sử lâu đời để mọi người tham quan và tìm hiểu. Do đó phụ huynh có thể đưa con đến bảo tàng nhiều hơn, để tạo hứng thú cho con, gây dựng niềm yêu thích của con với lịch sử.

Nhóm máu của mỗi người là không thể thay đổi nhưng chỉ số thông minh của một người hoàn toàn có thể được cải thiện thông qua các phương pháp tiếp thu bên ngoài. Không thể phủ nhận rằng chỉ số thông minh có quan hệ mật thiết với cách thức giáo dục của cha mẹ đối với con trẻ.

Theo Trí thức trẻ