Đoàn Văn Hậu: Đá xấu, bỏ ngoài tai ý kiến dư luận, vấn đề là gì?

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 19:00, 17/10/2022

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu khẳng định anh luôn bỏ ngoài tai những luồng dư luận để tập trung thi đấu vì mục tiêu cao nhất của câu lạc bộ Hà Nội.
Đoàn Văn Hậu: Đá xấu, bỏ ngoài tai ý kiến dư luận, vấn đề là gì?
Đoàn Văn Hậu nhận không ít chỉ trích thời gian qua vì lối chơi của mình. Ảnh: VPF

Áp lực từ những chỉ trích

Sau thời gian dài điều trị chấn thương, Đoàn Văn Hậu trở lại thi đấu tại V.League 2022 vào tháng 7. Đây là một tín hiệu vui với câu lạc bộ Hà Nội khi những trụ cột như Quang Hải, Đình Trọng cũng lần lượt chia tay đội bóng này.

Thế nhưng sự trở lại của Văn Hậu không để lại nhiều ấn tượng. Sau thời gian dài điều trị chấn thương, hậu vệ của tuyển Việt Nam chưa có được cảm giác bóng tốt nhất và đạt 100% phong độ. Văn Hậu cũng chỉ thi đấu tròn vai chứ chưa tạo ra được sự đột biến.

Trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai tại vòng 12 V.League 2022 khiến Đoàn Văn Hậu nhận về vô số chỉ trích. Ảnh: VPF
Trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai tại vòng 12 V.League 2022 khiến Đoàn Văn Hậu nhận về vô số chỉ trích. Ảnh: VPF

Tại vòng 12 V.League 2022, khi Hà Nội đối đầu Hoàng Anh Gia Lai trên Hàng Đẫy, đội bóng thủ đô giành chiến thắng với tỉ số 2-1 thế nhưng Văn Hậu lại nhận về vô số chỉ trích vì những tình huống “đá xấu" với những đàn anh như Văn Thanh, Văn Toàn. Văn Hậu thậm chí có những hành động quyết liệt hơn mức cần thiết với những đồng đội của mình ở đội tuyển quốc gia.

Hầu hết ý kiến cho rằng hậu vệ của câu lạc bộ Hà Nội đã có nhiều pha bóng "không đẹp" với đối thủ. Không chỉ vậy, Văn Hậu còn có những hành động mang tính khiêu khích và có phần "tiểu xảo" ngay trước mặt trọng tài.

Bỏ ngoài tai những góp ý

Chia sẻ với báo chí sau khi ghi bàn giúp Hà Nội thắng Nam Định ở vòng 19 V.League 2022, Văn Hậu khẳng định anh luôn bỏ ngoài tai những luồng dư luận để tập trung cho thành tích của đội bóng. Đó là thời điểm hậu vệ của câu lạc bộ Hà Nội có được bàn thắng trong chiến thắng 5-2 của Hà Nội trước câu lạc bộ Nam Định sau vòng 19 V.League 2022.

Vậy vấn đề ở đây cần phải hiểu, “luồng dư luận” mà Văn Hậu đang đề cập tới là gì? Là một hậu vệ, có lẽ Văn Hậu sẽ không bị chỉ trích từ dư luận nếu anh không ghi bàn mỗi khi ra sân.

Hậu vệ sinh năm 1999 luôn chơi tròn vai qua từng trận đấu khi trở lại sau chấn thương, Văn Hậu cũng chưa mắc bất kỳ sai lầm nghiêm trọng nào dẫn tới bàn thua cho đội nhà.

Tính từ thời điểm Văn Hậu trở lại, câu lạc bộ Hà Nội mới chỉ để thua duy nhất 1 trận, trong khi đó họ thắng 9 và hòa 2. Nên phong độ cũng không phải là vấn đề dẫn tới việc dư luận chỉ trích quá nhiều về hậu vệ này thời gian qua.

Đoàn Văn Hậu có bàn thắng đầu tiên khi trở lại sau chấn thương vào lưới Nam Định tại vòng 19 V.League 2022. Ảnh: VPF
Đoàn Văn Hậu có bàn thắng đầu tiên khi trở lại sau chấn thương vào lưới Nam Định tại vòng 19 V.League 2022. Ảnh: VPF

Viện dẫn ra để thấy được, chính lối đá máu lửa, quyết liệt quá mức cần thiết, thậm chí là tiểu xảo của Văn Hậu chính là vấn đề khiến người hâm mộ không hài lòng về hậu vệ này. Tuy nhiên, Văn Hậu lại nhấn mạnh việc “anh luôn bỏ ngoài tai những luồng dư luận để tập trung thi đấu” lại thêm một lần nữa dẫn tới một “làn sóng” chỉ trích khác hướng về hậu vệ này.

Việc Văn Hậu đưa thành tích chung của đội bóng để biện minh cho lối đá của mình không khác gì hành động “gạt bỏ” những góp ý từ khán giả, từ những người hâm mộ anh. Bóng đá luôn được ví như một sân khấu 4 mặt, và khán giả là những giám khảo công tâm nhất, nhưng chọn cách “đối đầu” với khán giả và người hâm mộ như Văn Hậu có lẽ là một “nước cờ” mà hậu vệ của câu lạc bộ Hà Nội cần nhìn nhận lại.

ĐÌNH THẢO