Xavi: Tôi cứng đầu và rất thích gặp Real Madrid

Bóng đá quốc tế - Ngày đăng : 08:30, 16/10/2022

Xavi thể hiện sự tự tin trước áp lực, tuyên bố thích đối đầu Real Madrid và cùng Barca giành chiến thắng trong trận "El Clasico" ở vòng 9 La Liga (21h15 ngày 16/10).

Trước khi bước vào trận "El Clasico" trên sân Bernabeu, Xavi Hernandez không nghi ngờ gì về công việc mà đội bóng trải qua cũng như vị trí của mình, trong bối cảnh Barcelona gần như bị loại khỏi Champions League.

"Tôi muốn điều này diễn ra tốt đẹp và tôi thấy rằng chúng tôi đang đi đúng hướng", Xavi lập luận sau những hoài nghi về tương lai, do trận hòa Inter 3-3 trên sân nhà hồi giữa tuần.

Xavi lạc quan bất chấp kết quả kéo ở châu Âu

Xavi nhấn mạnh bản thân luôn lạc quan và không phải vấn đề của đội bóng: "Nếu tôi không nhìn thấy rõ ràng, tôi sẽ về nhà, tôi sẽ thành thật. Bây giờ tôi thấy mọi thứ tốt hơn.

Chúng tôi đang cải thiện tốt hơn ở La Liga so với mùa trước khi chưa thua trận nào. Sự khởi đầu mùa giải khiến tôi nghĩ rằng mình có thể lạc quan. Tôi không phải vấn đề đối với Barca".

"Làm HLV của Barca tốt hơn làm cầu thủ", Xavi lập luận về khoảng thời gian ngồi ghế kỹ thuật. "Tôi cố gắng để các cầu thủ giảm bớt áp lực và tận hưởng trận đấu. Ở 'El Clasico', khi bắt đầu trận đấu, hãy cố gắng trở thành nhân vật chính và với tư cách một HLV, hãy đưa ra phiên bản tốt nhất của mỗi cầu thủ".

Xavi cho rằng trận "Kinh điển" vào Chủ nhật không phải bước ngoặt cho toàn bộ dự án của Barca, nhưng ông muốn giành 3 điểm.

"Có ba điểm và chiến thắng 'El Clasico' mang lại tinh thần cùng với sự tự tin. Điều đó quan trọng đối với chúng tôi cũng như Real Madrid. Về dự án, nó là sớm. Chúng tôi đang xây dựng. Những gì đã xảy ra ở châu Âu thật đáng buồn, khiến chúng tôi tức giận khi không đánh bại được Inter".

Nhà cầm quân người Catalunya khẳng định: "Tôi là người cứng đầu. Chúng tôi phải tiếp tục tin tưởng vào dự án. Có rất nhiều cuộc tranh tài khác nhau. Các ghi chú được đưa vào cuối mùa giải, mặc dù cho đến nay kết quả tại châu Âu không tốt.

Chúng tôi mới chỉ bắt đầu và đang trong quá trình xây dựng. Không thể đột ngột phá hủy một dự án đang đi đúng hướng. Cần bình tĩnh và kiên nhẫn".

Có những câu hỏi được đặt ra về tương lai của Xavi khi kết quả ở Champions League rất nghèo nàn. Cựu tiền vệ của Barca khẳng định tương lai của ông chưa bao giờ là câu chuyện được thảo luận khi trò chuyện với chủ tịch Joan Laporta.

"Chủ tịch cho tôi sự tự tin tối đa", Xavi nhấn mạnh về chiếc ghế của mình. "Giống như tôi, ông ấy rất lạc quan. Bản chất tôi rất lạc quan và có lý do để duy trì như vậy. Chúng tôi cải thiện nhiều khía cạnh kể từ khi tôi đến gần một năm trước và chúng tôi có thành tích tốt cho đến khi gặp Inter. Tôi cố gắng vững vàng về mặt tinh thần và tôi thấy các cầu thủ tham gia. Chúng tôi ổn".

Xavi nói thêm: "Chúng ta phải tiếp tục đi cùng một con đường, kiên định và tin tưởng vào những gì đang làm. Tôi đến để đảo ngược tình thế và tôi thấy rằng có thể đạt được điều đó, chúng tôi đang làm việc tốt".

Về trận "El Clasico", Xavi kêu gọi đội bóng phải trưởng thành hơn và thi đấu như một khối, vì trước Inter "đã có thời điểm có quá nhiều khoảng cách giữa các tuyến".

"Tại Bernabeu, chúng tôi phải dũng cảm", Xavi cảnh báo. "Đó là trận đấu mà các cầu thủ và HLV phải cân đo đong đếm. Tôi thích đối đầu với Madrid, họ rất cạnh tranh. Tôi muốn tiếp tục là một cầu thủ để tham dự những trận như thế này. Năm ngoái, chúng tôi thi đấu tệ hại, và chúng tôi thắng 'El Clasico'. Đây là những trận đấu không thể đoán trước được".

Xavi xác nhận Barca đón Jules Kounde trở lại sau chấn thương, một điều rất quan trọng để cải thiện khâu phòng ngự và ngăn cản sự bùng nổ của Vinicius.

"Chúng tôi có tinh thần và sự tự tin", Xavi lạc quan. "Hãy xem ai xuất sắc nhất, lúc này là chúng tôi vì hiệu số bàn thắng bại".