Mật ong đại bổ nhưng nhớ tránh 3 điều để không nuôi lớn tế bào ung thư
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 16:00, 15/10/2022
Mật ong là nguyên liệu quen thuộc trong mỗi gia đình nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách. Chỉ cần sai nhiệt độ, món ăn đã có thể trở thành "thuốc độc" lúc nào không biết.
Mật ong là một loại thực phẩm rất thông dụng trong cuộc sống của chúng ta. Món đồ uống này không chỉ có tác dụng trì hoãn sự lão hóa của cơ thể mà còn giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và khả năng miễn dịch nói chung.
Thực tế, mật ong có nhiều chất ngọt hơn đường kính và có thể sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau. Nhiều gia đình thậm chí còn sử dụng mật ong để thay thế những chất làm ngọt khác.
Y học hiện đại ví mật ong như một loại "siêu thực phẩm" vì nó giàu vitamin C, D, E, K và B-complex và beta-carotene, khoáng chất, enzym và tinh dầu... Những chất này có tác dụng trong việc duy trì làn da tươi sáng và khỏe mạnh. Đồng thời, mật ong cũng có đặc tính chống vi khuẩn mạnh nên có tác dụng như một loại kháng sinh tự nhiên.
Trong Đông y, mật ong cũng là một trong những loại dược phẩm có vị ngọt, tính bình. Tác dụng của nó là ích khí, bổ hư, thanh nhiệt, nhuận táo, giải độc, giảm đau, sát trùng, uống lâu dài làm sáng tai mắt, yên ngũ tạng...
Mật ong tuy rất tốt cho sức khỏe, song nếu sử dụng sai cách sẽ mang lại những hậu quả khôn lường. Ít ai biết rằng nếu pha không đúng liều lượng và nhiệt độ thì có thể nguy hiểm đến cơ thể, tăng nguy cơ ung thư thậm chí là đe dọa tính mạng.
3 cách sử dụng mật ong hại sức khỏe cần tránh
1. Pha mật ong với nước sôi
Trong thực tế, có nhiều người thích pha mật ong với nước nóng. Nếu nhiệt độ nước quá cao thì có thể dẫn đến phá hủy hoạt tính của enzym và các chất dinh dưỡng vốn có trong đó.