Chủ tịch LĐBĐ Indonesia 'bị tổn thương nặng nề' vì áp lực từ chức

Câu chuyện thể thao - Ngày đăng : 11:30, 14/10/2022

Tổng thư ký LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Yunus Nusi cho biết chủ tịch Mochamad Iriawan đã "bị tổn thương nặng nề" vì phải chịu áp lực quá lớn, trở thành mục tiêu tấn công từ truyền thông sau thảm kịch Kanjuruhan.
indonesia-310.jpg

Ông Yunus Nusi chia sẻ trên CNN Indonesia: "Đúng vậy, Mochamad Iriawan đã bị tổn thương. Ông ấy đã ở trong tình huống như thế. Ông ấy đã chịu căng thẳng trong suốt tám ngày qua để giải quyết vấn đề của các nạn nhân, gia đình nạn nhân.

Nếu bạn thấy việc ông ấy bị chỉ trích, bị bắt nạt trên các phương tiện truyền thông như thế nào thì bạn sẽ hiểu những gì ông ấy phải chịu đựng. Là một con người, chắc chắn ông ấy sẽ cảm thấy không ổn".

Sau tuyên bố sẵn sàng từ chức nếu như Iriawan rời ghế chủ tịch PSSI của HLV Shin Tae-yong, động thái từ tổng thư ký Nusi được hiểu là muốn giảm áp lực từ dư luận dành cho người đứng đầu nền bóng đá Indonesia, nền bóng đá đang hỗn loạn vì thảm kịch giẫm đạp.

indonesia-1-7122.jpeg
Ông Nusi và chủ tịch PSSI - Iriawan

Thời gian qua, trang cá nhân của ông Iriawan phải nhận về những lời công kích, trong khi đó một phong trào đòi Iriawan từ chức đang được triển khai rầm rộ. Hiện đã có hơn 5 vạn chữ ký đòi ông rời ghế bởi hầu hết đều cho rằng ông đang cố gắng trốn tránh trách nhiệm. Việc PSSI bỏ rơi U17 Indonesia sau khi đội nhà không thể có vé dự VCK U17 châu Á càng khiến uy tín của ông Iriawan giảm sút.

Trong bối cảnh căng thẳng như hiện tại, khi mọi chỉ trích đều nhắm vào Iriawan, tuyên bố từ tổng thư ký Nusi có thể sẽ cứu người đứng đầu PSSI một "bàn thua trông thấy". Nhưng rõ ràng với tính chất nghiêm trọng của thảm kịch Kanjuruhan, từ nay đến khi tìm ra nhân vật phải chịu trách nhiệm lớn nhất thì ông Iriawan vẫn phải đối đầu với vô vàn vấn đề.