Sở Y tế TPHCM chỉ cách sửa sai giấy báo tử của người mất vì Covid-19

Nhịp sống - Ngày đăng : 20:13, 13/10/2022

Sau khi Bệnh viện Hồi sức Covid-19 ngưng hoạt động, Bệnh viện Ung Bướu TPHCM đã phụ trách quản lý hồ sơ, chứng từ liên quan. Người nhà có thể đến đây điều chỉnh thông tin sai sót trên giấy báo tử.

Tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM chiều 13/10, bà Lê Thiện Quỳnh Như, Phó chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM, thông tin về cách sửa sai giấy báo tử của người mất vì Covid-19.

Theo bà Như, thời gian qua, người dân phản ánh giấy báo tử của một số bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 có sai sót. Tuy nhiên, bệnh viện này đã giải thể, thân nhân chưa biết phải tìm đến đơn vị nào để điều chỉnh thông tin.

Sở Y tế TPHCM chỉ cách sửa sai giấy báo tử của người mất vì Covid-19 - 1

Bên trong Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (Ảnh: Hải Long).

Đại diện Sở Y tế cho biết, khi có quyết định giải thể Bệnh viện Hồi sức Covid-19, UBND TPHCM đã giao Bệnh viện Ung Bướu (trực thuộc Sở Y tế TPHCM) phụ trách quản lý, lưu trữ, toàn bộ tài liệu, hồ sơ, chứng từ liên quan đến hoạt động chuyên môn, quản lý.

"Sở Y tế đã hướng dẫn Bệnh viện Ung Bướu hỗ trợ thân nhân của người bệnh tử vong do Covid-19, điều chỉnh thông tin sai sót trên giấy báo tử", bà Như nói.

Vì thế, người nhà của bệnh nhân mất do Covid-19 từng điều trị tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 có thể đến Bệnh viện Ung Bướu TPHCM để điều chỉnh các thông tin sai sót trong giấy báo tử.

Sở Y tế TPHCM chỉ cách sửa sai giấy báo tử của người mất vì Covid-19 - 2

Bệnh viện Hồi sức Covid-19 hình thành từ Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 (Ảnh: Hải Long).

Tháng 3, Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (đặt tại một phần cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu TPHCM, phường Tân Phú, TP Thủ Đức) chính thức ngưng nhận bệnh nhân. Đây là quyết định của Sở Y tế TPHCM về việc sắp xếp lại hoạt động các đơn vị thu dung, điều trị Covid-19 trên địa bàn quận, huyện và TP Thủ Đức.

Bệnh viện Hồi sức Covid-19 thành lập vào thời điểm TPHCM giãn cách xã hội do sự lây lan mạnh mẽ của biến chủng Delta. Đây là đơn vị được thành lập dành riêng để điều trị người mắc Covid-19 có quy mô lớn nhất tại Việt Nam.

Phương Nhi