Đúng lúc gia đình vợ gặp khủng hoảng, chồng tôi đã ra tay giúp đỡ

Ngẫm nghĩ - Ngày đăng : 16:05, 13/10/2022

Nếu chuyện làm ăn của anh tôi bị thất bại thì bố sẽ ở đâu?

Đọc bài: "Ngay khi biết tin bố mẹ tôi bán nhà, bố chồng đưa ra đề nghị bất ngờ", tôi thấy trường hợp của mình cũng tương tự tác giả bài viết.

Ngày hôm thứ 5 vừa rồi, bố gọi vợ chồng tôi về họp gia đình. Lúc có mặt đông đủ mọi người, bố nói là tình hình kinh doanh của anh tôi đang gặp nhiều khó khăn. Bố không muốn nhìn thấy sự nghiệp mà ông vất vả cả đời mới có được lại sụp đổ trong tay anh tôi.

Bố nói chỉ có mỗi ngôi nhà là còn giá trị, bố muốn sang tên sổ đỏ cho anh trai tôi để anh ấy vay tiền ngân hàng cứu xưởng sản xuất. Nghe lời bố nói mà tôi bàng hoàng, nếu đưa nhà ra thế chấp vay tiền, rồi lỡ làm ăn không thuận, nhà bị niêm phong thì mọi người sẽ ở đâu.

Tôi khuyên anh trai nên đóng xưởng và đi làm công ăn lương cho gia đình được yên ổn. Bởi từ ngày bố giao xưởng sản xuất cho anh tôi quản lý, toàn thấy nói là thua lỗ, có năm nào thấy anh khoe lãi đâu. Bất ngờ anh tôi nói những năm trước mới vào nghề chưa có kinh nghiệm. Còn bây giờ anh chín chắn hơn và tự tin khẳng định nếu có vốn sẽ vực lại xưởng trong vòng 1 năm.

Không thể ngăn được chuyện làm ăn của bố và anh trai, tôi sợ lần này bố sẽ phải ra khỏi nhà. Tôi quay sang cầu cứu chồng giúp đỡ. Chồng tôi hỏi hiện anh tôi cần bao nhiêu tiền để cứu xưởng sản xuất. Anh nói khoảng 2 tỷ.

Chồng bảo sẽ cho anh tôi vay số tiền đó với điều kiện nếu có lời là phải trả hết trong 2 năm tới. Còn nếu xưởng đóng cửa thì ngôi nhà sẽ thuộc về bố và chúng tôi. Vợ chồng anh trai không có quyền hành gì trong ngôi nhà này nữa. Chúng tôi sẽ để bố ở đến cuối đời trong căn nhà, về sau sẽ do con trai tôi thừa kế. Anh trai tôi tán thành ý kiến của chồng tôi ngay và đã ghi rõ ràng các điều khoản vào bản thỏa thuận.

Lúc ra về tôi đã hỏi chồng tại sao ra tay cứu giúp anh tôi. Chồng bảo anh tôi đã trải qua nhiều thất bại, chồng tôi tin chắc lần này sẽ có cách vực dậy xưởng sản xuất. Chồng cũng không muốn tôi buồn về chuyện người thân nên đã quyết định bỏ tiền ra cho anh trai tôi vay mà không có lời lãi gì. Lời chồng nói khiến tôi cảm động vô cùng. Thế mới biết lấy được một người chồng mà anh ấy coi gia đình vợ như gia đình mình, chăm lo cho người thân của vợ như với anh em ruột thịt, mới đúng là niềm hạnh phúc vô bờ.

Theo phunuvietnam.vn