Ngày phán quyết với kẻ đóng 10 đinh vào đầu bé gái 3 tuổi

Pháp luật - Ngày đăng : 10:23, 13/10/2022

Sáng 13/10, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Trung Huyên, người đã ít nhất 4 lần hành hạ, tìm cách sát hại con riêng của người tình với những trò tra tấn man rợ.
Ngày phán quyết với kẻ đóng 10 đinh vào đầu bé gái 3 tuổi - 1

Bị cáo Nguyễn Trung Huyên tại phiên tòa sáng nay, 13/10 (Ảnh: Hải Nam).

Bị cáo Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, ở xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội) bị truy tố, xét xử về tội "Giết người" và "Cố ý gây thương tích" theo khoản 1 Điều 123 và khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Ngồi ghế chủ tọa phiên tòa sơ thẩm, xem xét "tội trạng" của Nguyễn Trung Huyên là thẩm phán Mai Văn Quang.

Huyên bị cáo buộc đã nhiều lần hành hạ con gái riêng (SN 2018) của người tình khiến nạn nhân tử vong vào tháng 3/2022.

Khoảng 7h45 sáng 13/10, người nhà của nạn nhân đến trụ sở tòa án. Họ mang theo di ảnh của bé gái. Đến khoảng 8h25, cảnh sát dẫn giải bị cáo đến tòa bằng xe chuyên dụng. Bị cáo có 2 luật sư bào chữa, trong khi đó, có 3 luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại.

Ngày phán quyết với kẻ đóng 10 đinh vào đầu bé gái 3 tuổi - 2

8h25, cảnh sát dẫn giải bị cáo Huyên đến tòa (Ảnh: Hải Nam).

Trong phần thủ tục, bị cáo Nguyễn Trung Huyên có vấn đề về tai, gặp khó khăn khi nghe các câu hỏi của HĐXX. Chủ tọa phiên tòa đã cử điều tra viên, người lấy lời khai bị cáo trong quá trình điều tra, ngồi cạnh để hỗ trợ, truyền lại những yêu cầu của HĐXX cho Huyên.

Ngày phán quyết với kẻ đóng 10 đinh vào đầu bé gái 3 tuổi - 3

Người nhà bé gái xấu số mang theo di ảnh dự tòa (Ảnh: Hải Nam).

Cụ thể, theo cáo trạng, năm 2012, chị Nguyễn Thị Luyến (27 tuổi, ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất) kết hôn với anh Đỗ Hữu Chung (38 tuổi) và có 3 người con, một trong số đó là bé gái Đ.N.A. (SN 2018).

Do phát sinh mâu thuẫn trong quá trình chung sống, chị Luyến và chồng ly hôn. Người phụ nữ 27 tuổi nhận nuôi cháu N.A..

Ngày phán quyết với kẻ đóng 10 đinh vào đầu bé gái 3 tuổi - 4

Nguyễn Trung Huyên. (Ảnh: Công an Hà Nội).

Hai người thuê phòng trọ, chung sống như vợ chồng ở thôn Mục Uyên 1, xã Tân Xã, huyện Thạch Thất. Đến cuối tháng 10/2021, chị Luyến và Huyên chuyển trọ, đến ở xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất. N.A. được mẹ mang theo, ở chung với Huyên.

Quá trình chung sống, Huyên cảm thấy bé N.A. không nghe lời, ương bướng, hay quấy khóc. Gã đã nhiều lần hành hạ, tìm cách sát hại, tước đoạt mạng sống của bé gái. Mục đích gây án của Huyên là để không phải nuôi dưỡng nạn nhân, được sống thoải mái với người tình.

Theo cáo buộc của VKSND TP Hà Nội, Nguyễn Trung Huyên đã có ít nhất 5 lần hành hạ, tìm cách sát hại con gái riêng của người tình, như cho cháu bé uống thuốc trừ sâu, bắt nuốt đinh vít, đổ keo vào mũi...

Ngày 17/1, Huyên đóng 10 đinh vào đầu của bé gái khiến nạn nhân rơi vào tình trạng hôn mê, co giật. N.A. sau đó được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất cấp cứu. Các bác sĩ tại bệnh viện đã sơ cứu, chụp X-quang, chụp cắt lớp và phát hiện có 9 dị vật trong hộp sọ của bé gái. Nạn nhân được lập tức chuyển đến Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cấp cứu.

Qua thăm khám, bệnh viện nhận định những thương tích của N.A. có dấu hiệu bất thường nên trình báo công an.

Ngày 19/1, Công an huyện Thạch Thất bắt giữ Nguyễn Trung Huyên để điều tra về hành vi "Giết người". Một ngày sau, đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đến ngày 12/3, bé gái Đ.N.A. tử vong tại bệnh viện sau gần 2 tháng được điều trị tích cực.