Cây dâu gấu và những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 16:54, 12/10/2022
Điều trị các vấn đề về thận
Cây dâu gấu được sử dụng để điều trị bệnh viêm thận, sỏi thận và viêm bàng quang mãn tính. Nó có đặc tính chống vi khuẩn và chống viêm giúp chống lại nhiễm trùng thận. Hơn nữa, loài cây này còn có tác dụng lợi tiểu hiệu quả.
Để sử dụng nó như một phương thuốc điều trị các vấn đề về thận, nên đun sôi quả và lá trong 15 phút, sau đó uống nước sắc 3 lần một ngày để thấy những hiệu quả rõ rệt.
Điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu
Cây dâu gấu đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ qua để điều trị bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu.
Nó chứa các đặc tính chống viêm và giúp chữa sốt do nhiễm trùng, ngoài ra còn giúp cơ thể chống lại vi khuẩn gây ra nhiễm trùng. Hơn nữa, cây dâu gấu cũng có tác dụng lợi tiểu và làm sạch đường tiết niệu.
Ngăn ngừa sâu răng
Cũng giống như bất kỳ loại quả mọng nào, quả dâu gấu cũng rất giàu vitamin C.
Việc thêm loại quả này vào chế độ ăn uống hằng ngày giúp ngăn ngừa bệnh Scorbut- tình trạng bị thiếu hụt vitamin C, viêm loét lợi và rụng răng.
Điều trị tiêu chảy
Cây dâu gấu có tác dụng chống lại vi khuẩn và giúp làm giãn cơ. Nó cũng giúp làm dịu cơn co thắt dạ dày do tăng hoạt động của ruột.
Tác dụng tuyệt vời của nó còn giúp chống lại các vi khuẩn Shigella và Escherichia coli- hai trong số những vi khuẩn phổ biến nhất gây tiêu chảy.
Giảm huyết áp
Cây dâu gấu có tác dụng lợi tiểu và là một trong những thành phần không thể thiếu trong nhiều loại thuốc tăng huyết áp. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giãn cơ và giãn mạch máu, điều trị suy tim sung huyết.