Ukraine nói tiếp tục bị Nga dội tên lửa

Tin thế giới - Ngày đăng : 20:48, 11/10/2022

Nga đã tiến hành một đợt không kích khác trên khắp Ukraine vào sáng nay, 11/10, lực lượng vũ trang Ukraine (UAF) xác nhận.
21942e00-a4de-4d7b-b9d3-572b094fce44-8587.jpg
Khói đen bốc lên ở thủ đô Kiev hôm 11/10. Ảnh: Reuters

“Đối phương tiếp tục không kích Ukraine bằng vũ khí chính xác cao”, UAF cho biết. Các tên lửa được phóng từ biển vào khoảng 7 giờ sáng (giờ địa phương). UAF tuyên bố 4 tên lửa đã bị đánh chặn.

Vùng Kiev và Vinnytsia đều ghi nhận các cuộc không kích. Người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự Vùng Khmelnytsky - Serhii Hamalii cho biết một số tiếng nổ đã vang lên ở khu vực này. Ông tuyên bố lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ một máy bay không người lái.

Trước đó, còi báo động không kích đã vang lên ở nhiều khu vực của Ukraine. Cơ quan chức năng gửi thông báo trên ứng dụng nhắn tin Telegram kêu gọi người dân không rời nơi trú ẩn.

Hôm 10/10, Nga đã dội tên lửa tấn công nhiều mục tiêu ở Kiev. Thị trưởng Kiev Vitaly Klitschko tuyên bố rằng "các cơ sở hạ tầng quan trọng" đã bị ảnh hưởng. Theo Anton Gerashchenko, một cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ, cuộc tấn công dường như cũng nhằm vào phố Vladimirskaya, nơi đặt văn phòng chính của Cơ quan An ninh Ukraine (SBU).

Ngoài Kiev, một số thành phố khác của Ukraine cũng bị nhắm mục tiêu, bao gồm Dnepr ở phía Đông và Lviv ở phía Tây.

Cơ quan cứu hộ Ukraine cho biết 19 người đã thiệt mạng và 105 người bị thương trong các cuộc không kích.

Hôm thứ Hai, Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo nếu Ukraine tiến hành bất kỳ cuộc tấn công khủng bố mới nào nhằm vào Nga, thì Mátxcơva “sẽ đáp trả một cách kiên quyết trên quy mô tương ứng với các mối đe dọa được tạo ra nhằm vào Nga”.

Các cuộc không kích xảy ra hai ngày sau khi cầu Kerch nối đất liền Nga với bán đảo Crimea bị hư hại nặng vì một vụ nổ. Nga cáo buộc đặc nhiệm Ukraine đứng đằng sau vụ việc này.