Quản lý thị trường kiểm tra 41 trạm xăng ngưng bán ở Bình Phước

Nhịp sống - Ngày đăng : 20:19, 11/10/2022

Tính đến ngày 11/10, có 41 cơ sở kinh doanh xăng, dầu ở tỉnh Bình Phước tạm ngưng bán do hết hàng. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng chưa ghi nhận trường hợp nào có dấu hiệu găm hàng.

Sáng 11/10, Cục Quản lý thị trường (Cục QLTT) tỉnh Bình Phước xác định, có 41/392 cơ sở kinh doanh xăng, dầu tạm ngưng bán do hết hàng.

Theo đó, từ ngày 3/10 đến nay, Cục QLTT liên tục nhận tin báo của người dân về việc các cơ sở kinh doanh xăng, dầu tạm ngưng bán do hết hàng. Đồng thời, chủ các cơ sở cũng chủ động báo cáo tình hình với cơ quan chức năng.

Quản lý thị trường kiểm tra 41 trạm xăng ngưng bán ở Bình Phước - 1

Lực lượng chức năng kiểm tra một cơ sở kinh doanh xăng, dầu tạm ngừng bán (Ảnh: A.X.).

Lực lượng QLTT đã tiến hành kiểm tra thực tế các cơ sở kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn tỉnh để làm rõ nguyên nhân tạm ngưng bán, tránh để xảy ra tình trạng găm hàng, làm ảnh hưởng đến thị trường và đời sống sinh hoạt của người dân.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng chưa ghi nhận trường hợp nào có dấu hiệu găm hàng. Các cơ sở kinh doanh xăng, dầu cho biết, do nguồn cung khan hiếm, nhu cầu người dân tăng cao, hàng vừa nhập về đã bán hết nên buộc họ phải thông báo hết hàng. Khi có xăng, dầu thì tiếp tục mở bán bình thường.

Trước diễn biến phức tạp của thị trường xăng, dầu, Cục QLTT sẽ tăng cường giám sát để nắm bắt thông tin, kịp thời kiểm tra, xử lý.

Đến thời điểm 15h ngày 11/10, theo thông tin từ Liên Bộ Công thương - Tài chính, giá xăng dầu đã được điều chỉnh. Cụ thể, xăng E5 RON 92 tăng 560 đồng/lít; xăng RON 95 tăng 564 đồng/lít; dầu diesel tăng 1.979 đồng/lít; dầu hỏa tăng 1.132 đồng/lít; dầu mazut giữ nguyên.

Phương Nhi