137 cửa hàng xăng dầu tại TPHCM hết xăng

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 18:00, 11/10/2022

TPHCM - Chiều 11.10, Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết có 137/550 cửa hàng không còn xăng để bán.

Xem thêm: Tài xế công nghệ hủy chuyến, nhiều người tắt app vì hết xăng

137 cửa hàng xăng dầu tại TPHCM hết xăng
Cửa hàng xăng dầu tại huyện Bình Chánh thông báo hết xăng trong ngày 11.10. Ảnh: Thanh Vũ

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, đến thời điểm hiện tại, TPHCM có 15 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu; 60 thương nhân phân phối; 01 thương nhân làm Tổng đại lý; 29 đại lý bán lẻ; 550 cửa hàng bán lẻ xăng dầu.

Hiện có 137/550 cửa hàng không còn xăng, các cửa hàng có đăng ký mua xăng nhưng đơn vị cung cấp cũng thiếu hoặc không còn xăng để cung cấp. Các cửa hàng còn xăng vẫn hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Tình trạng này xảy ra ở hầu hết các quận, huyện và TP Thủ Đức. Trong đó, huyện Hóc Môn có 18 cửa hàng, huyện Củ Chi và quận Bình Tân có 16 cửa hàng, TP Thủ Đức có 15 cửa hàng...

 
Các Đội Quản lý thị trường cũng đã giám sát, kiểm tra, đo bồn tại các cây xăng thông báo hết xăng.

Trong ngày, các Đội Quản lý thị trường cũng đã giám sát, kiểm tra, đo bồn tại các cây xăng thông báo hết xăng trên địa bàn thành phố như Trạm Xăng Kim Quy (Quận 5), cửa hàng xăng dầu Tân Chánh Hiệp (Quận 12), cửa hàng xăng dầu số 17 (401 Trường Chinh, quận Tân Bình),...

Cục Quản lý thị trường Thành phố yêu cầu các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác giám sát, nắm tình hình hoạt động của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Nếu phát hiện các dấu hiệu vi phạm ngưng nghỉ kinh doanh không lý do, găm hàng, bán nhỏ giọt phải kịp thời làm việc ngay để xác định rõ nguyên nhân. Nếu có dấu hiệu vi phạm thì phải làm rõ xử lý theo đúng quy định.

Đồng thời, đảm bảo quân số tại đơn vị, phân công tổ công tác trực ngoài giờ và ngày nghỉ để công tác đột xuất, kiểm tra và dán lại thông tin đường dây nóng của Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo 389 Thành phố, của Cục Quản lý thị trường Thành phố và của các Đội Quản lý thị trường để kịp thời tiếp nhận thông tin phản ánh của người tiêu dùng.