"Ca sĩ tỷ phú" Hà Phương đến thăm, tặng 50 triệu đồng cho nghệ sĩ Mạc Can

Showbiz - Ngày đăng : 16:28, 10/10/2022

Ca sĩ Hà Phương rất bất ngờ bởi dù 25 năm xa cách mới có dịp gặp lại nhưng nghệ sĩ Mạc Can vẫn còn nhận ra mình.

Trong thời gian về Việt Nam thực hiện các dự án nghệ thuật, ca sĩ Hà Phương đã tranh thủ đến thăm những nghệ sĩ lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn. Mới đây, cô cùng đạo diễn Mộng Long và nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc đã đến thăm hỏi, động viên nghệ sĩ Mạc Can.

Trước đây, Hà Phương từng tham gia phim Đời người hát rong, lấy cảm hứng từ tác phẩm của nghệ sĩ Mạc Can. Trong phim, nữ ca sĩ đóng vai chính cùng nghệ sĩ Kim Tiểu Long.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương đến thăm, tặng 50 triệu đồng cho nghệ sĩ Mạc Can - 1

Ca sĩ Hà Phương đến thăm nghệ sĩ Mạc Can (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Gặp lại sau nhiều năm xa cách, nghệ sĩ Mạc Can, ca sĩ Hà Phương và đạo diễn Mộng Long đã có cuộc trò chuyện thú vị, khơi gợi lại những ký ức đẹp khi cả 3 cùng hợp tác.

Ở tuổi 77, Mạc Can gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, nhiều lần phải nhập viện cấp cứu. Trò chuyện với ca sĩ Hà Phương và đạo diễn Mộng Long, lão nghệ sĩ cho biết ông vẫn giữ tinh thần lạc quan, phấn chấn. Suốt buổi gặp gỡ, Mạc Can nhiều lần pha trò khiến mọi người bật cười.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương đến thăm, tặng 50 triệu đồng cho nghệ sĩ Mạc Can - 2

Nghệ sĩ Mạc Can ở tuổi 77 (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Về phía Hà Phương, cô cho biết khá bất ngờ, vì sau 25 năm mới có dịp gặp lại nhưng nghệ sĩ Mạc Can vẫn nhận ra cô và đạo diễn Mộng Long. Thậm chí, nam nghệ sĩ còn hài hước, kể lại kỷ niệm ông từng hướng dẫn, dạy dỗ cô trong phim.

Nữ ca sĩ bộc bạch: "Trong mắt tôi, chú Mạc Can là người chân thật, hiền lành, tốt bụng, có "máu nghệ sĩ" và rất quan tâm đến hậu bối. Tôi còn nhớ trong quá trình hợp tác với chú, tôi được chỉ bảo rất tận tình. Thậm chí, chú còn đưa ra cho tôi rất nhiều lời khuyên bổ ích".

Ca sĩ Hà Phương cũng tiết lộ, hiện giờ nghệ sĩ Mạc Can vẫn thường xuyên cập nhật tin tức bằng điện thoại. Tuy nhiên, do sức khỏe yếu, ông chỉ có thể sử dụng máy tính bằng một tay.

Chứng kiến hoàn cảnh của nghệ sĩ Mạc Can, ca sĩ Hà Phương không khỏi xót xa. Nhân dịp này, cô đã gửi tặng nam nghệ sĩ 50 triệu đồng để trang trải thuốc men. Đáp lại tấm lòng của Hà Phương, nghệ sĩ Mạc Can đã tặng nữ ca sĩ quyển sách Tấm ván phóng dao.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương đến thăm, tặng 50 triệu đồng cho nghệ sĩ Mạc Can - 3

Đạo diễn Mộng Long, ca sĩ Hà Phương, nhà văn Nguyễn Thị Minh Ngọc chia sẻ nhiều kỷ niệm với nghệ sĩ Mạc Can (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương đến thăm, tặng 50 triệu đồng cho nghệ sĩ Mạc Can - 4

Nghệ sĩ Mạc Can phấn khởi khi có khách đến thăm (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Ca sĩ Hà Phương cho biết sắp tới, cô sẽ tiếp tục dành thời gian gặp gỡ, trò chuyện cũng như ghé thăm những nghệ sĩ tiền bối, những người đã hướng dẫn, chỉ bảo cô ở thời điểm chập chững vào nghề.

Mộc Khải