Những loại thảo mộc tốt cho người bệnh tiểu đường và tim mạch
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 10:06, 09/10/2022
Tiểu đường, các vấn đề về tim,… thường có mối liên hệ trực tiếp với những gì cơ thể con người tiêu thụ. Vì vậy bạn có thể dung nạp một số loại thảo mộc sau để bảo vệ tim mạch đồng thời giảm lượng đường huyết trong máu.
Các loại thảo mộc tốt cho bệnh tiểu đường
Hạt cỏ cà ri
Hạt cỏ cà ri một nguồn giàu chất xơ hòa tan, làm giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbohydrate. Thêm tối thiểu một thìa cà phê bột cỏ cà ri xay vào đồ uống để cải thiện mức đường huyết.
Mướp đắng
Mướp đắng có ba hợp chất chống tiểu đường khác nhau, đó là vicine, lectin và hợp chất polypeptide-p giống insulin. Chúng kết hợp với nhau giúp giảm lượng đường trong máu.
Các loại thảo mộc tốt cho sức khỏe tim mạch
Nhân sâm
Nhân sâm rất giàu nitrat và kali, giúp giảm mức cholesterol toàn phần, chất béo trung tính, mức LDL và quản lý các bệnh tim mạch.
Tỏi
Tỏi là một loại thảo mộc phổ biến được sử dụng trong các gia đình từ nấu ăn cho tới chữa bệnh. Bên cạnh đó tỏi không chỉ có lợi ích trong việc chữa cảm lạnh thông thường mà còn có thể ngăn ngừa bệnh tim.
Tỏi chứa một chất chống oxy hóa gọi là allicin, hoạt động như một chất “quét” gốc tự do và do đó làm giảm căng thẳng oxy hóa mạch máu và ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Hơn nữa, tỏi bổ sung hương vị cho chế độ ăn ít muối, thường được kê cho những người bị bệnh cao huyết áp và tim mạch.
Củ nghệ
Củ nghệ là một loại dược thảo được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn và cũng được biết đến với những lợi ích sức khỏe của nó.
Curcumin là hợp chất chống viêm được tìm thấy trong nghệ, mang lại màu vàng tươi. Curcumin được chứng minh là làm giảm mức cholesterol trong máu bằng cách giảm sự hấp thụ cholesterol ở ruột và tổng hợp cholesterol ở gan.