Ẩu đả trên sân, hai cầu thủ bị VFF phạt nặng

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 23:16, 07/10/2022

VFF đã ra án phạt nặng với những hành vi bạo lực trong trận đấu giữa Học viện Nutifood và Tây Ninh ở giải hạng Ba quốc gia 2022.
am9a2400-5680.jpg

Tây Ninh và Học viện Nutifood gặp nhau ở lượt trận đầu tiên tại bảng B, vòng loại giải bóng đá hạng Ba quốc gia 2022 vào chiều 6/10. Trận đấu diễn ra rất sôi nổi nhưng lại bị phá hỏng vì những hành vi bạo lực diễn ra cuối trận đấu.

Cụ thể, Nguyễn Quốc Đại (số 3) của đội Tây Ninh có tình huống phạm lỗi với cầu thủ mang áo số 7 bên phía đội Học viện Nutifood ở phút 90+4. Sau khi trọng tài thổi còi, cầu thủ Nguyễn Quốc Đại đã đá bóng vào người cầu thủ số 7 đội Học viện Nutifood (đang nằm trên sân) và quay lại đạp vào người cầu thủ số 21 của đội Học viện Nutifood. Trọng tài lập tức rút thẻ đỏ phạt Nguyễn Quốc Đại đối với hành vi phi thể thao này.

Ngay sau tấm thẻ đỏ, cầu thủ hai bên đã lao vào ẩu đả. Cầu thủ Lâm Gia Đức của Học viện Nuitifood đã có hành vi xô xát và nhận thẻ đỏ. Theo đánh giá của BTC giải, trận đấu giữa Học viện Nutifood và Tây Ninh là trận đấu khai mạc của bảng B, những hành vi vi phạm của hai cầu thủ nói trên đã làm ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của giải đấu.

Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam sau khi xem xét các báo cáo đã ra án phạt nặng với các cầu thủ nói trên. Phạt 8.000.000đ (Tám triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 06 trận kế tiếp đối với cầu thủ Nguyễn Quốc Đại (số 3) của đội Tây Ninh do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể các cầu thủ Nguyễn Thái Quốc Cường (số 21) và Lâm Gia Đức (số 9) của đội Học viện Nutifood.

Phạt 4.000.000đ (Bốn triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 04 trận kế tiếp đối với cầu thủ Lâm Gia Đức (số 9) của đội Học viện Nutifood do có các hành vi vi phạm: Cố tình xâm phạm thân thể một cầu thủ của đội Tây Ninh và thiếu văn hóa với trọng tài. Cả hai cầu thủ có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại LĐBĐVN theo quy định tại Quy định về Kỷ luật của LĐBĐ Việt Nam.