Trường tiểu học xuống cấp, học sinh Hải Dương phải đi học nhờ

Nhịp sống - Ngày đăng : 16:40, 07/10/2022

Trường Tiểu học Thanh Xuân (Hải Dương) phải đi mượn phòng cho học sinh học nhờ do cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng.
Trường tiểu học xuống cấp, học sinh Hải Dương phải đi học nhờ - 1

Bà Nguyễn Thị Nga - Hiệu trưởng Trường tiểu học Thanh Xuân (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) cho biết, trường vừa khai giảng năm học mới 2022-2023. Tuy nhiên, cơ sở vật chất nhà trường xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng tới công tác giảng dạy và học tập của học sinh.

Trường tiểu học xuống cấp, học sinh Hải Dương phải đi học nhờ - 2

Cụ thể, dãy nhà 2 tầng gồm 8 phòng học được xây dựng 36 năm trước đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho việc giảng dạy và học tập của các em. Dãy nhà 2 tầng có biểu hiện lún móng, nứt tường để lộ cốt thép.

Trường tiểu học xuống cấp, học sinh Hải Dương phải đi học nhờ - 3

Trường Tiểu học Thanh Xuân (huyện Thanh Hà) có 15 lớp tất cả các khối, với tổng số 467 học sinh. Một số phòng học bị thấm dột, bong tróc trần và tường tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Trường tiểu học xuống cấp, học sinh Hải Dương phải đi học nhờ - 4

Nữ Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Xuân (huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) cho biết, trường đã niêm phong dãy nhà xuống cấp gồm 8 phòng học, không sử dụng cho việc giảng dạy học sinh từ đầu năm học 2022-2023.

Trường tiểu học xuống cấp, học sinh Hải Dương phải đi học nhờ - 5

Một số phòng học xuống cấp bị niêm phong ngổn ngang đồ dùng, rác.

Trường tiểu học xuống cấp, học sinh Hải Dương phải đi học nhờ - 6

Cận cảnh các mảng trần bong tróc, để lộ cốt thép.

Trường tiểu học xuống cấp, học sinh Hải Dương phải đi học nhờ - 7

Khu vực cầu thang nối tầng 1 và tầng 2 dãy lớp học xuống cấp nghiêm trọng.

Trường tiểu học xuống cấp, học sinh Hải Dương phải đi học nhờ - 8

Theo bà Nguyễn Thị Nga, hiện nhà trường không có nhà đa năng và thiếu nhiều phòng học do tình trạng cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng. Trường hiện chỉ còn 6 phòng đủ điều kiện an toàn, phục vụ giảng dạy.

Trường tiểu học xuống cấp, học sinh Hải Dương phải đi học nhờ - 9

Do đó, nhà trường đã mượn tạm 2 lớp học của Trường THCS Thanh Xuân và trưng dụng trụ sở cũ của Trường mầm non xã, Nhà văn hóa thôn Trường Giang để cho học sinh khối 2, khối 4 học tập. Sau khi nhà trường báo cáo về tình trạng trên, UBND xã Thanh Xuân đã có tờ trình UBND đề nghị đầu tư xây dựng phòng học mới cho nhà trường.

(Nguồn: Tiền Phong)