TPHCM có thiếu xăng, dầu hay không?

Chuyển động Thị trường - Ngày đăng : 17:53, 06/10/2022

Lãnh đạo Sở Công Thương TPHCM khẳng định, tình trạng thiếu xăng, dầu trên địa bàn chỉ mang tính cục bộ, ở một vài địa điểm và trong vài giờ. Nguồn hàng còn thiếu sẽ được bổ sung lập tức trong ngày.

Tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 và phục hồi kinh tế TPHCM chiều 6/10, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương, đã thông tin về tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn thời gian qua.

Trái với những lo lắng về chuyện thiếu xăng dầu thời gian qua, lãnh đạo sở cho rằng, nguồn cung xăng dầu trên địa bàn tương đối ổn định và chỉ thiếu cục bộ ở một vài nơi.

Tính đến nay, TPHCM có tổng cộng 550 cửa hàng xăng dầu với 5 doanh nghiệp đầu mối xuất nhập khẩu, 64 thương nhân phân phối và 1 thương nhân làm tổng đại lý. Trong đó, địa phương chỉ ghi nhận 3 cửa hàng phải tạm ngừng hoạt động để sửa chữa tại TP Thủ Đức, quận Bình Tân, Gò Vấp.

TPHCM có thiếu xăng, dầu hay không? - 1

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, tại họp báo (Ảnh: H.Q.).

Đối với tình trạng thiếu xăng, dầu, lãnh đạo Sở Công Thương cho biết, thời gian qua, một số cửa hàng xăng dầu thiếu cục bộ, ngừng bán trong ngày hoặc một vài giờ do khó khăn trong khâu nhập hàng. Tuy nhiên, hầu hết các cửa hàng đều bổ sung đầy đủ xăng dầu trong ngày.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc thông tin thêm, vừa qua, Sở Công Thương đã nhận được văn bản báo cáo của Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Cần Giờ (CAGICO) nêu khó khăn, vướng mắc về nguồn cung xăng dầu. Trong sáng nay, sở đã làm việc với các đơn vị đầu mối để san sẻ cùng công ty này, giúp ổn định nguồn cung trong thời gian tới.

"Người dân cần tránh hoang mang về việc thiếu xăng dầu. Việc thiếu chỉ mang tính cục bộ ở một vài nơi, sẽ được bổ sung kịp thời, nguồn cung xăng dầu tại TPHCM tương đối ổn định", Phó Giám đốc Sở Công Thương chia sẻ.

Trong thời gian tới, Sở Công Thương khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi, bám sát và nắm tình hình, xu hướng thị trường cung cầu xăng, dầu trên địa bàn. Đồng thời, sở sẽ phối hợp UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện tăng cường giám sát chặt chẽ việc kinh doanh xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn, bảo đảm việc bán hàng không bị gián đoạn, nhất là trước chu kỳ điều chỉnh giá xăng, dầu.

Q.Huy