NSƯT Ngọc Huyền: 'Tôi mang thai lần đầu, có người tưởng tác giả là Kim Tử Long'

Showbiz - Ngày đăng : 09:19, 05/10/2022

Khi tôi mang bầu bé Hà Tiên - con gái đầu lòng, người ta lầm tưởng anh Long chính là tác giả của bào thai đó, chúc mừng anh Long ngay trước mặt chồng tôi", NSƯT Ngọc Huyền chia sẻ.

Đảm nhận vai nữ chính trong vở cải lương kinh điển Tiếng trống Mê Linh do NSƯT Kim Tử Long đạo diễn, NSƯT Ngọc Huyền rất háo hức với lần trở về Việt Nam.

Kim Tử Long, Ngọc Huyền.

Ngọc Huyền và Kim Tử Long từng đóng cặp với nhau trên sân khấu nhiều tới độ khán giả còn tưởng ngoài đời họ là vợ chồng. Ngọc Huyền thừa nhận, chị có duyên với cả hai vợ chồng NSƯT Kim Tử Long trên sân khấu bởi ở vở diễn này, chị đóng chung cùng cả hai, cái duyên đó là duyên nghề nghiệp.

"Anh Long chính là người làm mai cho vợ chồng tôi. Còn Trinh Trinh và tôi là chỗ thân tình như gia đình nên rất hiểu nhau. Quan trọng Trinh Trinh là con nhà nòi. Chồng tôi là con trai nữ danh ca Thanh Tuyền nên cả anh ấy hay Trinh Trinh đều rất hiểu công việc nghệ thuật. Khi hai người nghệ sĩ được khán giả đánh giá là đôi uyên ương sân khấu, cặp Kim Đồng Ngọc Nữ của thánh đường nghệ thuật họ phải hiểu nhau rất nhiều, không chỉ dưới ánh đèn mà phải cả ngoài đời vì sân khấu và đời thực song hành với nhau.

Vợ chồng NSƯT Ngọc Huyền.

Khi tôi mang bầu bé Hà Tiên - con gái đầu lòng, người ta lầm tưởng anh Long chính là tác giả của bào thai đó, chúc mừng anh Long ngay trước mặt chồng tôi. Chồng tôi không phản ứng. Giữa vợ chồng tôi và vợ chồng anh Long không có khoảng cách, không có sự nghi ngờ đắn đo nào cả. Sắp tới đây, ông xã tôi sẽ có mặt tại Việt Nam để ủng hộ tinh thần của tôi và anh Kim Tử Long", Ngọc Huyền tâm sự.

Ngọc Huyền chia sẻ, lần trở về này cũng là một cách để chị cảm ơn Kim Tử Long đã mai mối cho chị và người chồng hiện tại - con trai danh ca Thanh Tuyền.

"Tôi rất xúc động và hạnh phúc vì được gặp lại những khán giả thân yêu ở Hà Nội, nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của mọi người dành cho chuỗi chương trình Ngôi sao Phương Nam. Đặc biệt, niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi là được thể hiện lại vai diễn của nữ nghệ sĩ tài danh, thần tượng của tôi - cô Thanh Nga - trong vở cải lương kinh điển Tiếng trống Mê Linh diễn vào ngày 15,16/10 tại Nhà hát Lớn tới đây", NSƯT Ngọc Huyền chia sẻ.

Vào vai diễn mà bậc thầy cải lương Thanh Nga từng diễn, NSƯT Ngọc Huyền bảo chị không áp lực nhiều mà chỉ biết dùng hết khả năng của mình, những gì mình học hỏi được từ thần tượng. "Tôi yêu cô Thanh Nga qua nhân vật Trưng Trắc trong Tiếng trống Mê Linh và nhờ tình yêu đó mới có một Ngọc Huyền ngày hôm nay. Bên cạnh đó, tôi tin vào tài đạo diễn của NSƯT Kim Tử Long. Qua cách dàn dựng mới của anh Long, khán giả sẽ cảm nhận được những tinh tuý của các bậc lão thành đi trước, kết hợp với hơi thở mới, nhịp sống mới của thế hệ tiếp nối.

Tôi không áp lực chút nào bởi cô Thanh Nga diễn nhân vật Trưng Trắc rất tuyệt vời. Khi thần tượng của mình tuyệt vời như vậy, mình phải học được, thấm được thần thái của cô. Bên cạnh đó, tôi cũng có điểm khác cô vì mỗi người được trời phú một làn hơi khác nhau, mình sẽ có cách xử lý bài hát theo giọng của mình. Sự cảm nhận của thế hệ mới là bên cạnh sự bảo tồn, bảo lưu cái tinh tuý của thế hệ đi trước phải có những chuyển biến phù hợp thời đại qua từng chi tiết nhỏ từ dàn dựng nhạc, ánh sáng, vũ đạo… để thích hợp với sân khấu mới, khán giả của sân khấu cải lương mới", NSƯT Ngọc Huyền tự tin chia sẻ.