Những thời điểm trong ngày rất tốt cho chuyện "gần gũi vợ chồng"

Gia đình - Ngày đăng : 07:14, 04/10/2022

Vì sức khỏe của đôi bên, nếu tìm được thời điểm "yêu" thích hợp sẽ giúp hai người luôn thoải mái. Vậy thời điểm nào tốt nhất trong ngày dành cho "chuyện ấy"?

Từ 6 giờ sáng đến 8 giờ sáng

Khoảng thời gian này thường là lúc mọi người vừa ngủ dậy, cơ thể nam giới và nữ giới đều sẽ ở trạng thái hưng phấn. Tất cả các khía cạnh của cơ thể đều đã sẵn sàng, nếu tiến tới "thân mật" vào thời điểm này, không chỉ cơ thể cảm thấy thoải mái hơn mà tâm trạng cả ngày cũng trở nên tốt hơn, có thể giải tỏa cả phiền muộn.

Những thời điểm trong ngày rất tốt cho chuyện gần gũi vợ chồng-1
Buổi sáng khi vừa thức giấc là thời điểm lý tưởng dành cho chuyện "yêu" (Ảnh minh họa: Getty Images).

Buổi trưa hàng ngày

Đối với nhiều cặp vợ chồng trẻ, buổi trưa là thời điểm cơ thể tương đối thoải mái, và trạng thái tinh thần cũng đang ở mức tốt. "Yêu" vào thời điểm này có thể nâng cao hiệu quả công việc vào buổi chiều, tránh lãng phí thời gian buổi trưa, thúc đẩy tình cảm đôi bên thêm bền chặt, vợ chồng hòa hợp hơn, gia đình được hòa thuận. Tuy nhiên, bạn nên nghỉ ngơi sau buổi trưa.

Trước thời gian ngủ, thường là trước 10 giờ tối

Tốt nhất nên đặt thời gian trước 10h để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ. Buổi tối là khoảng thời gian rất lãng mạn và nhiều cặp vợ chồng thích hoạt động vào ban đêm, ví dụ như cùng nhau dùng bữa tối dưới ánh nến trước khi hai người hòa làm một.

Trên thực tế, sau khi kết hôn, bạn có thể tạo ra một số hoạt động như vậy vào ban đêm, vừa đem lại cảm giác thoải mái cho cả hai bên, vừa khiến vợ chồng trở nên thân thiết. Chuyện ấy sẽ đưa bạn vào giấc ngủ dễ hơn, cải thiện chất lượng giấc ngủ, có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

Những khoảng thời gian nào phải tránh?

Trong kỳ đèn đỏ: Đây là khoảng thời gian cơ thể người phụ nữ rất mỏng manh, có thể ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe. Khi đến kỳ kinh nguyệt, cơ thể cần được nghỉ ngơi nhiều, tốt hơn hết bạn nên tĩnh dưỡng.

Sau khi uống rượu bia: Cơ thể quá hưng phấn sau khi uống rượu bia sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn, dễ làm tăng tốc độ tuần hoàn máu, phá vỡ cân bằng sinh thái trong cơ thể, gây ra một số tổn thương cho cơ thể của cả hai bên.

Khi đang nhịn tiểu: Lượng nước tiểu tích tụ trong cơ thể sẽ làm tăng gánh nặng cho cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Khi vừa ăn một bữa no: Lúc này thức ăn trong cơ thể đang được tiêu hóa và hấp thụ, phần lớn máu tập trung gần dạ dày. Lúc này, bạn có thể đi dạo nhẹ nhàng hợp lý để thúc đẩy quá trình tiêu hóa nhưng không được quá hưng phấn kẻo dễ khiến cơ thể bị tổn thương.

Theo Dân trí