Tạm đình chỉ cán bộ ném tiền tung tóe ở Đà Nẵng

Pháp luật - Ngày đăng : 15:10, 03/10/2022

Xác định người đàn ông ném tiền tung tóe trong quán bún ở Đà Nẵng là một cán bộ cấp phó phòng của đơn vị trực thuộc, Sở Tài nguyên & Môi trường đã đề nghị tạm đình chỉ công tác người này.

Trưa 3/10, lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tạm đình chỉ công tác đối với ông Đ.C.P. (Phó trưởng phòng Quản lý và phát triển quỹ đất) theo thẩm quyền.

Ông P. là người đã , chửi mắng nhân viên trong quán bún tại Đà Nẵng, do bực tức khi quán đã trả tiền thừa cho con trai của ông toàn tiền lẻ, như Dân trí đã thông tin hôm qua (2/10).

Tạm đình chỉ cán bộ ném tiền tung tóe ở Đà Nẵng - 1

Ông P. ném tiền tung tóe trong quán bún ở Đà Nẵng (Ảnh: Chụp màn hình clip).

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, việc tạm đình chỉ công tác đối với ông P. để đảm bảo công tác xác minh, phối hợp các cơ quan liên quan làm rõ các hành vi vi phạm và chuẩn mực đạo đức của ông P.

Theo tường trình của ông P., sáng 1/10, ông cùng hai con ăn sáng tại quán bún bò trên đường Chương Dương (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn).

Ăn xong ông P. đi làm, để các con ở lại chờ nhận tiền của ông trả thừa. Quán đã gom tiền lẻ để trả tiền thừa cho con ông. Ông P. cho rằng vì con của ông bị khuyết tật nên mới bị người trong quán bún đối xử như vậy.

"Các con đợi đến 20 phút thì quán gom lại toàn tờ 1.000 đồng và vài tờ 2.000 đồng nhàu nát, có tờ rách đưa cho hai đứa trẻ. Trong khi con tôi là trẻ chậm nói và không rành tiền", ông P. trường trình.

Đến sáng 2/10, ông P. mang số tiền lẻ trên cùng con trai đến quán, bày tỏ bức xúc. Hai bên đôi co, lời qua tiếng lại. Theo ông P, ông bị chủ quán và nhân viên ném chai lọ vào người.

"Đến khi chủ quán cùng nhân viên tiến đến tôi đôi co qua lại làm rơi những tờ tiền tôi đang cầm sang bên, bản thân tôi tự vệ vì người của quán rất đông", ông P. tường trình.

Đến 13h cùng ngày (2/10), những người trong gia đình ông P. đến quán để làm rõ sự việc thì ông P. can ngăn và đi vào quán nói lại nhân viên rằng việc cả quán đánh ông như vậy là không đúng. Sau đó, ông can ngăn mọi người đi về.

Trong bản tường trình, ông P. nhìn nhận sự việc xuất phát từ bức xúc việc con ông bị khuyết tật mà bị đối xử không tốt nên ông nhận lỗi sai đã thiếu kiềm chế và có những hành động không chuẩn mực.

Tuy nhiên, phía chủ quán bún lại có trình bày khác. Chủ quán cho biết ông P. đến quán la hét, nói với nhân viên rằng: "Tụi bây đưa rác cho con tao à" và đe dọa "Nhà tao ở đây, xem chúng mày kinh doanh được bao lâu".

Chủ quán kể bị ông P. tát nên đã xô ông P. ra và định lao vào đánh nhưng được nhân viên kéo lại.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Sở Tài nguyên & Môi trường đã chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất xác minh, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật hoặc chuẩn mực đạo đức (nếu có), báo cáo kết quả về Giám đốc Sở trong hôm nay (3/10).