4 lợi ích khi ăn một quả trứng luộc vào buổi sáng trong một tháng

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 10:42, 02/10/2022

Trứng luộc có thể giữ được giá trị dinh dưỡng nhiều nhất trong các phương pháp chế biến. Ăn trứng luộc liên tục vào buổi sáng trong một thời gian dài sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khoẻ bất ngờ.

Bảo vệ thị lực

Hầu hết các chất dinh dưỡng trong trứng đều tập trung trong lòng đỏ trứng và lòng đỏ trứng rất giàu lutein, zeaxanthin, cả hai đều có thể bảo vệ thị lực.

Đối với những người thường xuyên cảm thấy mệt mỏi do sử dụng máy tính trong thời gian dài, ăn một quả trứng luộc mỗi ngày có thể giảm mệt mỏi thị giác, ngăn ngừa cận thị và bảo vệ mắt rất hiệu quả.

Duy trì sức khỏe làn da

Cứ 100gr trứng chứa khoảng 150 mg sắt, ăn một quả trứng luộc vào mỗi buổi sáng có thể vận chuyển nhiều oxy lên não. Đồng thời có thể ngăn ngừa và cải thiện hiệu quả tình trạng thiếu máu do thiếu sắt.

Trứng rất giàu kẽm, có thể xây dựng lớp màng chống nắng bảo vệ da, ngăn chặn tia cực tím gây hại cấu trúc tế bào da, giúp duy trì sức khỏe làn da, ngăn ngừa lão hóa da quá mức.

Thúc đẩy sự phát triển của não bộ

Đối với thanh thiếu niên, ăn một quả trứng luộc vào mỗi buổi sáng có thể cải thiện tinh thần và nâng cao hiệu quả học tập, đặc biệt protein chất lượng cao trong trứng có thể thúc đẩy sự phát triển trí não rất hiệu quả.

Đối với người cao tuổi, mỗi ngày ăn một quả trứng luộc có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể, đẩy nhanh sức sống của não bộ, đồng thời mang lại tác dụng chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các vấn đề về Alzheimer.

Bảo vệ gan

Trong trứng rất giàu protein, có thể sửa chữa các tổn thương mô gan. Ngoài ra, lòng đỏ trứng gà rất giàu lecithin có thể thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào gan, tăng lượng protein huyết tương của cơ thể, tăng cường chức năng trao đổi chất và khả năng miễn dịch của cơ thể. Vì vậy ăn trứng gà luộc với số lượng vừa phải sẽ có tác dụng rất quan trọng để bảo vệ gan.

HẠ MÂY (Theo Aboluowang)