Vụ 7 thi thể trôi vào bờ biển Phú Quốc: Hai người mang quốc tịch Trung Quốc

Nhịp sống - Ngày đăng : 06:47, 30/09/2022

Khi thực hiện công tác khám nghiệm, lực lượng chức năng TP Phú Quốc phát hiện trong ví 2 nạn nhân có 2 giấy tùy thân mang quốc tịch Trung Quốc.

Sáng 30/9, một lãnh đạo UBND TP Phú Quốc cho biết, liên quan 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Bãi Trường (xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), lực lượng chức năng phát hiện trong túi quần của 2 nạn nhân có 2 cái ví, bên trong có giấy tùy thân thể hiện quốc tịch Trung Quốc.

Cũng theo lời vị lãnh đạo này, do có yếu tố nước ngoài nên ngành chức năng TP Phú Quốc báo cáo lãnh đạo tỉnh, Sở Ngoại vụ và ngành chức năng để liên hệ với chính quyền sở tại thực hiện các bước tiếp theo như pháp luật quy định.

Vụ 7 thi thể trôi vào bờ biển Phú Quốc: Hai người mang quốc tịch Trung Quốc - 1

Từ trưa ngày 29/9 đến chiều tối, lực lượng chức năng TP Phú Quốc vớt 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Bãi Trường, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc.

Hiện ngành chức năng TP Phú Quốc đang tiến hành điều tra, chưa đưa ra lời nhận định ban đầu về nguyên nhân làm các nạn nhân tử vong.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 24/9, ngư dân TP Phú Quốc cứu sống được 9 người mang quốc tịch Trung Quốc khi những người này đang trôi dạt vào gần bờ biển địa phương này.

Theo lời kể ban đầu của các nạn nhân người Trung Quốc, họ đi đánh bắt cá và khi đến gần vùng biển Campuchia, thuyền bị chìm. Trên thuyền có 20 người.

Như Dân trí đã thông tin, từ trưa đến chiều tối ngày 29/9, lực lượng chức năng TP Phú Quốc đã vớt 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Bãi Trường (xã Dương Tơ, TP Phú Quốc). Thi thể các nạn nhân đang trong quá trình phân hủy, khó xác định danh tính và giới tính.

Công an TP Phú Quốc thông báo, ai có người thân bị mất tích sớm trình báo với cơ quan chức năng để phối hợp xác minh nhân thân.

Nguyễn Hành