5 loại trà sữa độc lạ trên thế giới

Ẩm thực - Ngày đăng : 18:47, 29/09/2022

Trà sữa có cồn, trà sữa "phân vịt"... là những thức uống khiến mọi người phải bất ngờ khi lần đầu nghe tới.

Trà sữa là một trong những đồ uống được yêu thích ở châu Á. Ngoài các loại trà sữa bình thường, một số thương hiệu còn cho ra mắt các món trà sữa có "1-0-2" để làm mới menu cũng như thu hút thêm thực khách.

Trà sữa mì khoai lang với trứng ngâm trà 

Khi nghe trà sữa mà lại có sự kết hợp giữa mì và trứng, nhiều người sẽ cảm thấy e ngại nhưng sau khi thử thì phải thay đổi suy nghĩ ngay. Đây là sản phẩm của thương hiệu trà sữa Wang Tea Egg tại Đài Loan, Trung Quốc. Nơi đây chuyên tạo nên những loại trà sữa độc đáo, không đụng hàng ở bất cứ đâu.

5 loại trà sữa độc lạ trên thế giới - 1

Trà sữa kèm trứng ngâm trà. Ảnh: @hanyu_912.

Đặc biệt, Wang Tea Egg chuyên về trứng ngâm trà. Các vị trà sữa thường có trứng ngâm trà, trân châu đen, trân châu sợi. Không chỉ lên hình đẹp, trà sữa của thương hiệu này có hương vị được đánh giá cao.

Trà sữa có cồn

Thương hiệu The Local Box đến từ Singapore khiến nhiều người bất ngờ khi bán trà sữa có cồn. Loại đồ uống này rất thích hợp cho những ai đang thèm đồ ngọt nhưng vẫn muốn một chút cồn lâng lâng.

Menu trà sữa có cồn của The Local Box bao gồm 2 vị: Nutella Baileys và Taro Tequila. Ngoài ra, hãng còn có các loại trà có cồn là Green Tea Heineken, Honey Gin&Tonic và Pineapple Thyme Rum.

5 loại trà sữa độc lạ trên thế giới - 2

Trà sữa có cồn được bán tại Singapore. Ảnh: @thelocalbox.

Không chỉ The Local Box, KOI Thé Singapore cũng cho ra mắt trà sữa bá tước pha thêm rượu rum và nho khô.

5 loại trà sữa độc lạ trên thế giới - 3

Trà sữa có cồn độc đáo. Ảnh: KOI Thé Singapore.

Trà sữa bổ phế

Với mong muốn mang đến món trà sữa ngon và tốt cho sức khoẻ, thương hiệu trà sữa Woobbee của Singapore đã sáng tạo ra một vị trà sữa độc đáo, được làm từ Nin Jiom Pei Pa Koa - một loại siro thảo dược truyền thống của Trung Quốc có tác dụng giảm ho và đau họng. Đây sẽ là sự lựa chọn thú vị cho những ai thèm trà sữa nhưng họng đang không được ổn lắm.

5 loại trà sữa độc lạ trên thế giới - 4

Thương hiệu này chuyên các loại trà bổ phế. Ảnh: @woobbee.

5 loại trà sữa độc lạ trên thế giới - 5

Trà sữa pha cùng siro bổ phế. Ảnh: @bellodaily. 

Trà "phân vịt" phủ kem đánh bông 

Đây là một món trà sữa nằm trong menu của thương hiệu Liho Singapore. Trái ngược với cái tên, món trà sữa này có hình thức rất ngon mắt với nước trà, sữa cùng lớp kem được đánh bông mịn.

5 loại trà sữa độc lạ trên thế giới - 6

Trà sữa "phân vịt" nhìn rất ngon mắt. Ảnh: @lihosg.

Sở dĩ quán đặt tên như vậy vì thành phần chính của món này là trà "phân vịt" Dan Cong - một loại oolong thơm và khả năng giảm mệt mỏi, tỉnh táo hơn.

Cái tên "phân vịt" bắt nguồn từ những người nông dân trồng trà làng Ping Keng Tou (Quảng Đông, Trung Quốc). Đất nơi đây có màu nâu vàng khác biệt mà đất là yếu tố quan trọng làm nên hương vị của trà. Vì thế, để tạo sự độc đáo cho món trà, dân làng đã nói rằng trong đất có nhiều phân vịt. Từ đó, trà từ Ping Keng Tou được gọi là trà "phân vịt".

Trà sữa núi lửa

Đối với ai thích những cốc trà sữa có màu sắc đẹp, ly trà sữa núi lửa Volcanic Sapphire Whale từ thương hiệu The Whale Tea chắc chắn không làm bạn thất vọng. Ly trà sữa này được tạo thành từ 3 lớp: Dưới cùng là thạch collagen vị đào trông giống như dung nham, phần giữa là sữa và lớp trên cùng là bột tảo màu xanh ngọc bắt mắt. Tất cả tạo nên một ly trà sữa gợi liên tưởng đến núi lửa và biển cả.

5 loại trà sữa độc lạ trên thế giới - 7

Trà sữa núi lửa bắt mắt. Ảnh: @thewhaleteasg.

Khánh Linh