Cảnh sát đánh 2 thiếu niên ở Sóc Trăng: Vi phạm quy tắc ứng xử ngành công an

Pháp luật - Ngày đăng : 18:40, 29/09/2022

Theo Công an tỉnh Sóc Trăng, hành vi của cán bộ, chiến sĩ có mặt trong clip "cảnh sát đánh nam thiếu niên" đã vi phạm quy tắc ứng xử của Công an Nhân dân.

Chiều 29/9, Công an tỉnh Sóc Trăng thông tin về clip "cảnh sát đánh nam thiếu niên" lan truyền trên mạng xã hội những ngày qua.

Theo Công an tỉnh Sóc Trăng, sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo đình chỉ công tác 4 cán bộ, chiến sĩ liên quan trong Tổ tuần tra để xác minh làm rõ, xử lý theo đúng quy định.

Cảnh sát đánh 2 thiếu niên ở Sóc Trăng: Vi phạm quy tắc ứng xử ngành công an - 1

Hai cán bộ, chiến sĩ công an đánh nam thiếu niên. (Ảnh chụp màn hình).

"Trước mắt, hành vi của cán bộ, chiến sĩ trong Tổ tuần tra nêu trên là vi phạm quy tắc ứng xử theo Thông tư số 27/2017/TT-BCA ngày 22/8/2017 của Bộ Trưởng Bộ Công an về Quy định quy tắc ứng xử của Công an Nhân dân. Công an tỉnh tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm trên quan điểm không bao che sai phạm", trích thông cáo báo chí ngày 29/9 của Công an tỉnh Sóc Trăng.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Sóc Trăng, vụ việc xảy ra khoảng 15h ngày 25/9. Khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Lễ Sene ĐolTa trên tuyến quốc lộ Nam Sông Hậu, Tổ tuần tra thuộc Đội CSGT, trật tự, Công an thị xã Vĩnh Châu (gồm 5 người), phát hiện người điều khiển mô tô nhãn hiệu Exciter 150cm3 chở một người khác chạy ngược chiều, nghi vấn sử dụng rượu bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện phân khối lớn tham gia giao thông. Tổ công tác ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra nhưng người điều khiển phương tiện không chấp hành. Người này tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao, chèn ép xe của Tổ tuần tra, lạng lách, đánh võng trên đoạn đường gần 30km, qua các tuyến đường Nam Sông Hậu (Xẻo Me) - Lê Lai - Trưng Nhị - 30/4 - Huyện lộ 43 - Nam Sông Hậu (xã Vĩnh Hải). Khi đến địa bàn thuộc ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải, phương tiện mới dừng lại.

Lúc này, một số chiến sĩ trong Tổ tuần tra không kiềm chế được nóng giận, đã có hành vi bạo lực (dùng tay, chân, gậy nhựa điều khiển giao thông, mũ bảo hiểm đánh 2 thanh niên như trong video clip), sau đó, đưa người và phương tiện về trụ sở Công an thị xã.

Qua làm việc, lái xe thừa nhận hành vi vi phạm gồm các lỗi như: Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông; Không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông; Điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị; Không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; Người chưa đủ 18 tuổi nhưng điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 100cm3.

Video: Cảnh sát đánh thiếu niên ở Sóc Trăng

Cùng ngày, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Đồng, cha của N.H.Đ. - thiếu niên điều khiển xe máy, bị đánh - cho biết, người nhà đưa Đ. đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng. Gia đình cũng làm đơn tố cáo gửi TAND huyện Vĩnh Châu và TAND tỉnh Sóc Trăng.

Theo người cha, sau khi sự việc xảy ra, Đ. không nói gì với gia đình. Hôm qua, khi clip lan truyền trên mạng xã hội, ông xem mới nhận ra con mình bị đánh. Con ông kể, thời điểm đó đi chơi về thì bị CSGT gọi. Đ. sợ rồi chạy luôn, sau đó bị đánh.

Hoàng Thọ - Thanh Tiến