Lần đầu tiên TP.HCM tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện

Tin Y tế - Ngày đăng : 07:06, 27/09/2022

Sở Y tế TP.HCM vừa cho biết sẽ tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt. Đây là lần đầu tiên TP tổ chức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện.
20220702142317-40h.jpeg
TP.HCM tổ chức thi tuyển giám đốc Bệnh viện Mắt - Ảnh: Internet

Sáng 27-9, Sở Y tế cho biết mới đây, theo kế hoạch và hướng dẫn của Sở Nội vụ về việc thí điểm tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý của các sở, ban ngành thuộc TP, trong đó có chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt trực thuộc Sở Y tế dự kiến sẽ bắt đầu triển khai trong tháng 10/2022.

Tất cả cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong các cơ quan, đơn vị thuộc TP.HCM nếu có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và có trong danh sách quy hoạch các chức danh tương đương với chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt đều được quyền đăng ký dự thi.

Người dự thi phải bảo đảm tiêu chuẩn chung quy định, đủ các điều kiện bổ nhiệm theo quy định chung về công tác cán bộ của các sở, ngành và UBND TP.HCM, người dự thi phải có hồ sơ, lý lịch cá nhân đầy đủ, rõ ràng, được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận.

Người đủ điều kiện dự thi sẽ trải qua 2 phần thi, gồm:

Thi viết kiến thức chung: Làm bài viết trả lời các câu hỏi về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chuyên ngành, lĩnh vực dự tuyển...

Thời gian thi 180 phút. Bài thi viết được chấm theo thang điểm 100. Người dự thi phải có kết quả bài thi viết đạt từ 50 điểm trở lên mới được tham gia phần thi thứ hai, phần thi trình bày đề án.

Thi trình bày đề án người dự thi đạt điểm tối thiểu của vòng thi kiến thức chung sẽ viết đề án và trình bày đề án trước hội đồng thi về đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh, hạn chế của đơn vị sử dụng chức danh thi tuyển và chỉ ra nguyên nhân...

Sau phần trình bày đề án, người dự thi sẽ được Hội đồng thi đặt các câu hỏi vấn đáp và trả lời trực tiếp, kỹ năng giải quyết tình huống quản lý và phong cách lãnh đạo cũng được tính điểm trong phần thi này. Người dự thi đạt điểm cao nhất của phần thi trình bày đề án sẽ được tuyển chọn.

Trước đó, ngày 9/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã thi hành quyết định bắt tạm giam bị can Nguyễn Minh Khải (giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM) trong vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Sau đó, ngày 24/11, Cơ quan cảnh sát điều tra (C01), Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam thêm 4 cán bộ, viên chức Bệnh viện Mắt TP.HCM với vai trò đồng phạm về tội "vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Bốn người bị bắt gồm: Nguyễn Trí Dũng, phó giám đốc bệnh viện; Phan Thị Bích Hạnh; trưởng phòng tài chính - kế toán; Nguyễn Đỗ Nguyên, trưởng khoa tổng hợp và Lương Ngọc Tuấn, phó trưởng khoa khám mắt.

Vào tháng 10/2017, Thanh tra TP.HCM đã công bố kết luận thanh tra toàn diện hoạt động của Bệnh viện Mắt TP.HCM trong 2 năm (2015-2016).

Theo kết luận thanh tra, Bệnh viện Mắt TP.HCM đã xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình tổ chức, quản lý, điều hành hoạt động, quản lý, sử dụng tài chính mang tính hệ thống một cách tùy tiện, buông lỏng trong quản lý, kiểm tra, kiểm soát trong nội bộ, của người đứng đầu và của cấp trên trực tiếp, có biểu hiện không rõ ràng, công khai và minh bạch theo quy định.

ANH ĐÀO