Theo dấu chân "phượt thủ" khám phá miền xa trên hành tinh xinh đẹp

Dòng chảy - Ngày đăng : 15:38, 24/09/2022

Với tập du ký “Những miền xa trên hành tinh xinh đẹp”, tác giả Huỳnh Thu Dung sẽ đưa độc giả cùng ngao du đến những địa danh nổi tiếng trên thế giới, những điểm đến trong mơ của rất nhiều người yêu du lịch và khám phá

Với thế mạnh là Traveller - Nhiếp ảnh gia, tác giả Huỳnh Thu Dung từng đi dọc khắp các tỉnh thành của Việt Nam và chu du trên dưới 55 quốc gia trên thế giới. Chị nhận thấy trên hành tinh xinh đẹp của chúng ta có vô vàn cảnh quan ngoạn mục và kỳ thú.

Theo dấu chân

Tác giả Huỳnh Thu Dung

Với tập du ký “Những miền xa trên hành tinh xinh đẹp” lần này, tác giả Huỳnh Thu Dung sẽ đưa độc giả cùng ngao du đến những địa danh nổi tiếng trên thế giới, những điểm đến trong mơ của rất nhiều người yêu du lịch và khám phá.

Nơi đó có thể là một vùng biển xa thẳm, một khu bảo tồn thiên nhiên quý báu, một vùng đất của hoa thơm, những hồ nước xanh kỳ thú…, và cũng có thể là chuyến du hành lên những rặng núi, xuống những cánh đồng và thung lũng, đi qua những sa mạc nguyên sơ, lên thuyền đi đến những hải đảo ẩn mình xa thẳm… được ví von như thiên đường xinh đẹp ở đâu đó trên khắp hành tinh của chúng ta.

Khám phá những điểm đến tuyệt đẹp như: Grand Canyon - Đại vực kỳ bí của nước Mỹ; Keukenhof - Khu vườn triệu hoa đẹp nhất trần gian; Provence - Miền oải hương tím ngát; The Great Ocean Road - Cung đường ven biển ngoạn mục nhất thế giới; Núi Lưỡi quỷ Trolltunga - Chốn bồng lai tiên cảnh; Jokulsarlon - Đầm phá sông băng tuyệt tác vùng băng đảo; Cappadocia - Thung lũng thần tiên trên xứ sở Ottoman; Danh thắng Plitvice - Thiên đường màu xanh…

PGS. TS. Trần Lê Hoa Tranh cảm nhận về tập sách du ký: “Thu Dung dẫn chúng ta đi qua những địa điểm thật lạ. Việc “check-in” những thành phố, điểm du lịch nổi tiếng là phổ biến đối với du khách phổ thông, đại trà. Thu Dung tìm cho mình một con đường riêng để thỏa chí lữ khách."

Về tác giả Huỳnh Thu Dung
- Cử nhân Khoa học Ngữ văn. Tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Ngữ Văn & Báo chí năm 1998
- Từng là Trưởng phòng Truyền thông Báo chí, Công ty Du lịch Vietravel
- Từng là Biên tập viên chương trình “Dọc đường đất nước” của hãng phim TFS - Đài truyền hình TP.HCM
- Từng du học chuyên ngành Anh văn tại Auckland - New Zealand.
- Là Nhà báo, Nhà văn, Nhà nghiên cứu, Biên tập viên Truyền hình giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Văn hóa Du lịch và Ẩm thực.
- Hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Lan.
Các tác phẩm đã xuất bản:
Những ngôi làng cổ tích trên trái đất; Về ngồi bên tôi nơi miền hồi ức cũ; Khám phá những thành phố tuyệt đẹp trên thế giới; Việt Nam những hành trình yêu thương; Món ngon dặm đường đất nước; Tình em; Tuổi già sống hay như Tây; Những miền xa trên hành tinh xinh đẹp; Tình mù trong bóng đêm dài…

Hàn Mai