Giấc mơ ẩn sau những cái tên nổi tiếng như Diễm Hương, Diễm My

Dòng chảy - Ngày đăng : 13:30, 22/09/2022

Thuở nhỏ, nhiều em bé được bố mẹ đặt tên giống với ngôi sao nổi tiếng đình đám nào đó với mong ước lớn lên con cũng sẽ rạng danh. Không ít ước mơ như thế đã trở thành sự thật.

Diễm Hương

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên Lao Động, diễn viên Diễm Hương (phim Garage hạnh phúc) chia sẻ câu chuyện xung quanh tên gọi của mình.

Diễm Hương kể: Khi sinh tôi, mẹ tôi muốn đặt tên tôi là Mai Hương, vì bà tên là Mai. Nhưng người đi làm giấy khai sinh cho tôi lại là bạn thân của mẹ. Chú ấy đã nghĩ, Diễm Hương mới là cái tên “hot" nhất thời điểm ấy. Thập niên 1990 đang là thời kỳ hoàng kim của phim thương mại và Diễm Hương là ngôi sao ăn khách bậc nhất lúc ấy. Cô Diễm Hương còn rất xinh đẹp. Chính vì thế, người bạn thân của mẹ tôi đã lấy tên Diễm Hương cho tôi với kỳ vọng sau này tôi cũng có thể trở thành diễn viên như cô ấy”.

Diễm Hương - ngôi sao của dòng phim thập niên 1990 thời trẻ và hiện tại. Ảnh: FBNV
Diễm Hương - ngôi sao của dòng phim thập niên 1990 thời trẻ và hiện tại. Ảnh: FBNV
Diễn viên Diễm Hương trực thuộc nhà hát kịch Việt Nam, hiện đang tham gia phim Gara hạnh phúc. Ảnh: NVCC
Diễn viên Diễm Hương trực thuộc nhà hát kịch Việt Nam, hiện đang tham gia phim Gara hạnh phúc. Ảnh: NVCC

Khi phóng viên hài hước bình luận, “Bạn thân của mẹ chị như nhà tiên tri”, Diễm Hương kể, thực tế cái tên này cũng từng mang đến cho cô những tình huống dở khóc dở cười suốt thời thơ ấu.

“Phải nói thật, cái tên này đã khiến tôi rất ngại khi đi học. Chỉ cần nghe cô giáo đọc đến tên tôi, cả lớp sẽ ồ à lên, “ôi Diễm Hương à, xem mặt Diễm Hương cái nào”. Thời nhỏ, tôi lại rất gầy, bé tí, nhìn như cái kẹo và còn... xấu nữa, nên ngại lắm. Mỗi khi tôi lên bảng, ai cũng nhìn, “Diễm Hương đây sao?”... Vì tự ti, nên trong bài kiểm tra, tôi chỉ để tên mình là Mai Hương. Khi chấm điểm, cô giáo không thấy bài của Diễm Hương đâu. Cô giáo nói với mẹ tôi, tôi mới phải kể lại với mẹ, tất cả các bài kiểm tra của tôi đều là Mai Hương. Khi lớn lên, tôi hiểu rằng, tên gọi là điều không thể thay đổi được, tôi dần chấp nhận tên ấy và quen hơn (cười)” – Diễm Hương kể lại.

Diễm My

Vũ Phạm Diễm My được biết đến với nghệ danh Diễm My 9X để phân biệt với nữ diễn viên gạo cội Diễm My – Nữ hoàng ảnh lịch đình đám một thời. Trong một cuộc phỏng vấn, Diễm My 9X từng kể lại, sở dĩ cô có tên trùng với “nữ hoàng ảnh lịch” vì mẹ cô rất hâm mộ bà.

Diễm My là nữ hoàng ảnh lịch những năm 1990. Ảnh: NVCC
Diễm My là nữ hoàng ảnh lịch những năm 1990. Ảnh: NVCC
Diễm My 9X. Ảnh: FBNV
Diễm My 9X. Ảnh: FBNV

Vũ Phạm Diễm My sinh năm 1990, đúng vào giai đoạn rực rỡ nhất của phim điện ảnh thị trường, trong đó “nữ hoàng ảnh lịch” Diễm My tỏa sáng với vẻ đẹp lai hiếm có. Diễm My “nữ hoàng ảnh lịch” nổi tiếng sau vai diễn trong phim “Dòng sông hoa trắng” và trở thành cái tên nổi bật của dàn sao. Khác với ngôi sao Diễm Hương sớm lui về ở ẩn, “Nữ hoàng ảnh lịch” Diễm My vẫn tham gia diễn xuất cho đến tận bây giờ. Bà vẫn có vẻ đẹp riêng và có nhiều vai diễn nổi bật.

Diễm My 9X tâm sự, mẹ cô đặt tên cô giống “nữ hoàng ảnh lịch” cũng với mong muốn con gái lớn lên sẽ xinh đẹp, cũng có thể làm diễn viên như thế. Vũ Phạm Diễm My tham gia đóng phim từ rất sớm, khi mới 5 tuổi. Sau nhiều năm nỗ lực, Diễm My 9X đã trở thành một trong những nữ chính ăn khách của phim điện ảnh cũng như phim truyền hình.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên sinh năm 1996 đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014. Cô gây chú ý ngay từ khi đăng quang khi trùng tên với MC nổi tiếng. Khi được hỏi về cái tên đặc biệt, Hoa hậu Việt Nam 2014 cũng cho biết, mẹ cô rất thích MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên nên đã lấy tên của MC này đặt cho mình với mong ước, con gái sau này cũng xinh đẹp như thế.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã gửi lời chúc mừng đến Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên khi cô đăng quang năm 2014. Ảnh: FBNV
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã gửi lời chúc mừng đến Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên khi cô đăng quang năm 2014. Ảnh: FBNV

Chỉ 18 năm sau, ước mơ của mẹ Nguyễn Cao Kỳ Duyên 9X đã trở thành sự thật, con gái bà đăng quang hoa hậu. MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cũng từng bày tỏ sự bất ngờ khi có hoa hậu có tên giống cô, điều này khiến nữ MC rất vui và thú vị.