Cô giáo mầm non ở Thái Bình thừa nhận lấy gai bưởi đâm vào nhiều học sinh

Nhịp sống - Ngày đăng : 21:00, 21/09/2022

Cô giáo Thu Tr. bước đầu thừa nhận có dùng gai bẻ từ cây bưởi trồng trong khuôn viên trường châm vào tay một số học sinh như thông tin đang gây "bão" dư luận tại Thái Bình.
Cô giáo mầm non ở Thái Bình thừa nhận lấy gai bưởi đâm vào nhiều học sinh
Ba cô giáo phụ trách lớp Sunny 1 (áo xanh) trong buổi họp phụ huynh sáng nay tại Trường Mầm non tư thục chất lượng cao Kỳ Bá - Fairy Dream 2. Ảnh: PHCC

Liên quan nghi vấn một số trẻ mầm non đang học tại Trường Mầm non chất lượng cao Kỳ Bá - Fairy Dream 2 (khu đô thị Kỳ Bá, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) bị giáo viên dùng gai bưởi đâm vào người mà Lao Động đã phản ánh, chiều 21.9, trả lời phóng viên, ông Vũ Giang Lâm - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thái Bình cho biết, đang đợi báo cáo cụ thể bằng văn bản của nhà trường.

"Ngày hôm qua sau khi xuất hiện một số phản ánh thì chúng tôi đã có cuộc làm việc trực tiếp với lãnh đạo nhà trường.

Tại buổi làm việc, chúng tôi yêu cầu nhà trường xác minh ngay xem các cô giáo đã làm gì, rồi kiểm tra hình ảnh và báo cáo nội dung cụ thể liên quan đến những hành vi đó.

Sáng nay, chúng tôi cũng chỉ đạo nhà trường họp toàn bộ phụ huynh, trước mắt là xin lỗi phụ huynh và cắt cử giáo viên thay thế, đảm bảo công khai minh bạch.

Còn mọi việc như thế nào, cơ quan chức năng đang làm việc, chúng tôi sẽ thông tin sau", ông Vũ Giang Lâm - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Thái Bình, nói.

Trường
Trường Mầm non chất lượng cao Kỳ Bá - Fairy Dream 2. Ảnh: T.D

Còn theo ghi nhận của PV Lao Động, buổi họp phụ huynh đột xuất sáng nay tại Trường Mầm non chất lượng cao Kỳ Bá - Fairy Dream 2 diễn ra từ 8h đến cuối giờ trưa, các phụ huynh tỏ ra khá bức xúc, lo lắng.

Theo thông tin từ cuộc họp này, sự việc xảy ra ở lớp Sunny 1 có 25 cháu học sinh.

Lớp này có 3 cô giáo mầm non được giao phụ trách, gồm: Phạm Thị Thu Tr. (sinh năm 1996, trú thôn Kìm, xã Vũ Lạc, TP.Thái Bình), Nguyễn Thị H. (sinh năm 1986, trú thôn Lang Trung, xã Trung An, huyện Vũ Thư) và Nguyễn Thị Huyền Tr. (sinh năm 1995, trú xã Vũ Hội, huyện Vũ Thư).

Trong đó, bước đầu, cô Phạm Thị Thu Tr. thừa nhận có dùng gai bưởi bẻ từ cây bưởi trồng trong khuôn viên trường châm vào tay một số bé.

Cây bưởi
Cô giáo Thu Tr. cho biết bẻ gai từ cây bưởi này. Ảnh: T.D

Nguồn tin riêng của PV Lao Động cho biết, cũng trong buổi trưa cùng ngày, lãnh đạo Công an TP Thái Bình đã chỉ đạo cán bộ trực tiếp xuống nhà trường, thu thập một số hình ảnh lưu trữ trong camera đặt tại lớp Sunny 1, làm việc với các cá nhân có liên quan.

Sơ bộ cho thấy, cô Thu Tr. có hành vi đúng như phụ huynh phản ánh, tuy nhiên bản chất, động cơ hay mức độ của hành vi này đến đâu, như thế nào thì vẫn đang được điều tra làm rõ.

Trong khi đó, trên mạng xã hội tại Thái Bình cũng đã bắt đầu lan truyền 1 đoạn clip được cho là trích xuất, cắt ra từ camera của nhà trường ghi lại sự việc.

Một phụ huynh còn nhận ra cô Thu Tr. chính là giáo viên trước đây công tác tại một trường mầm non tư thục khá có tiếng tăm cũng tại TP Thái Bình, sau đó cô này cũng bị phản ánh "động chân, động tay" với học sinh và phải chuyển công tác.

Thông tin đến PV Lao Động, lãnh đạo UBND phường Kỳ Bá cho biết, sau khi nắm bắt thông tin, phường đã thành lập đoàn xuống Trường Mầm non chất lượng cao Kỳ Bá - Fairy Dream 2 để kiểm tra, yêu cầu nhà trường báo cáo vụ việc.

"Theo báo cáo của trường thì hôm thứ 5 tuần trước, cô giáo phụ trách lớp đó có bẻ gai từ cây bưởi dưới sân để cạy móng tay, móng chân gì đó, sau đó cô này có mang gai lên lớp.

Đến khi các cháu mất trật tự thì cô giáo có dùng gai đó châm vào 2 cháu, 1 cháu bị châm vào tay, 1 cháu bị châm vào lưng.

Sau đó, phụ huynh 1 cháu bị châm (trú tại phường Kỳ Bá) thông cảm sau khi được xin lỗi, yêu cầu đổi giáo viên khác.

Một phụ huynh có con bị châm còn lại (trú tại phường Trần Lãm) thì không chấp nhận xin lỗi và gửi sự việc đi các nơi", vị lãnh đạo UBND phường Kỳ Bá cho biết thêm.