HLV tuyển Ấn Độ quan tâm đặc biệt đến tiền vệ Quang Hải

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 16:42, 21/09/2022

Huấn luyện viên Igor Stimac của tuyển Ấn Độ cho rằng, việc Quang Hải sang Châu Âu thi đấu sẽ là bước đệm cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Sáng 21.9, đội tuyển Ấn Độ đã có mặt tại TPHCM để chuẩn bị cho giải giao hữu quốc tế 2022. Sau ít giờ nghỉ ngơi, huấn luyện viên Igor Stimac đã tham gia buổi họp báo trước thềm giải đấu.

Nói về lực lượng tuyển Ấn Độ tham dự giải giao hữu, ông Igor Stimac chia sẻ: “Chúng tôi mang sang đây đội hình được đánh giá là giàu sức trẻ nhất so với các đội tuyển khác. Khó có thể nói đây là lực lượng mạnh nhất của Ấn Độ bởi chúng tôi đang trong quá trình làm mới.

Chúng tôi cũng không có cầu thủ nào thi đấu tại nước ngoài, nhưng điều đó sẽ đến sớm thôi bởi chúng tôi có định hướng rõ ràng về phát triển bóng đá. Hơn nữa, bóng đá Ấn Độ rất có tiềm năng vì đây là quốc gia rộng lớn,  có nhiều người hâm mộ bóng đá cũng như tham gia tập luyện và thi đấu bóng đá".

Tuyển Ấn Độ xếp hạng 104 thế giới và kém tuyển Việt Nam 7 bậc. Trong đội hình, ngoài các cầu thủ trẻ và nhân tố mới, huấn luyện viên Igor Stimac đặt niềm tin vào tiền đạo đội trưởng Sunil Chhetri năm nay đã 38 tuổi. Anh đang đứng thứ 5 trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho tuyển quốc gia với 84 bàn trong 129 trận ra sân.

Huấn luyện viên
Huấn luyện viên Igor Stimac đánh giá cao sức mạnh tuyển Việt Nam và Singapore. Ảnh: VFF

Đánh giá về hai đối thủ Việt Nam và Singapore tại giải giao hữu quốc tế, huấn luyện viên Igor Stimac nói: “Việt Nam và Singpore là hai đội tuyển có sức cạnh tranh rất cao. Họ sở hữu nhiều cầu thủ trẻ tài năng. Thật tuyệt vời khi chúng ta sẽ được chứng kiến các cầu thủ trẻ thể hiện năng lực của mình ở trên sân trong các trận đấu sắp tới".

Chia sẻ về mục tiêu của đội nhà trong những trận đấu sắp tới, thuyền trưởng Ấn Độ cho hay: “Trước hết, chúng tôi muốn rà soát phong độ của các cầu thủ trong lực lượng đội tuyển quốc gia thời điểm hiện tại. Tất nhiên khi tham dự giải đấu, chúng tôi luôn muốn giành chiến thắng và giành cúp vô địch. Tôi nghĩ rằng tuyển Việt Nam và Singapore cũng có suy nghĩ như vậy. Trong bóng đá mọi điều đều có thể xảy ra”.

Ông Igor Stimac cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến tiền vệ Quang Hải: "Tôi biết đội tuyển Việt Nam có một cầu thủ đang thi đấu tại giải hạng hai của Pháp. Việc thi đấu tại Châu Âu không phải là điều dễ dàng đối với các cầu thủ Châu Á. Đây là bước tiến rất tốt cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam”, chiến lược gia người Croatia bày tỏ.

Theo lịch thi đấu, tuyển Ấn Độ sẽ gặp Singapore vào 19h00 ngày 24.9. Tiếp đó, đội bóng này sẽ đối đầu với chủ nhà Việt Nam vào lúc 19h00 ngày 27.9 trên sân vận động Thống Nhất, TP.HCM.

MINH PHONG