'Ca sĩ tỷ phú' Hà Phương quyết tâm bùng nổ với nhạc trẻ

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 08:00, 21/09/2022

Gắn liền với những ca khúc dân ca trữ tình, ca sĩ Hà Phương "chơi lớn" quyết định làm mới phong cách âm nhạc.

Nhắc đến ca sĩ Hà Phương, bên cạnh việc nhớ ngay đến bộ ba chị em Cẩm Ly - Hà Phương và Minh Tuyết thì cô còn được biết đến là nữ ca sĩ đình đám ở dòng nhạc dân ca trữ tình trong những năm 1990.

Đang là cái tên nổi đình nổi đám tại thị trường âm nhạc Việt Nam, vào năm 2000 Hà Phương sang Mỹ định cư và cũng trong năm đó, cô kết hôn cùng tỷ phú Việt kiều Chính Chu.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương quyết tâm bùng nổ với nhạc trẻ-1

Cũng từ đó, giọng ca Hoa Cau Vườn Trầu tập trung chăm lo cho tổ ấm của mình mà hiếm khi cho ra mắt sản phẩm âm nhạc hay tham gia sự kiện giải trí. Thỉnh thoảng, nhiều người bắt gặp nữ ca sĩ tham gia hăng hái vào các chương trình thiện nguyện ở khắp nơi trên thế giới.

Bẵng đi một thời gian, gần đây Hà Phương trở về Việt Nam, cô xuất hiện tại Lễ trao giải Cánh diều 2021. Cũng tại đây, khán giả một lần nữa thấy cô đứng trên sân khấu, khoe chất giọng ngọt ngào của mình. Đây cũng có thể xem là lần hiếm hoi của Hà Phương trở về Việt Nam tham gia vào sự kiện giải trí.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương quyết tâm bùng nổ với nhạc trẻ-2Ca sĩ tỷ phú Hà Phương quyết tâm bùng nổ với nhạc trẻ-3

Đặc biệt, điều khiến nhiều người “mắt chữ A miệng chữ O" đó chính là ca sĩ Hà Phương lại chọn cho mình dòng nhạc trẻ thay vì dân ca trữ tình.

Là ca sĩ chuyên hát nhạc dân ca trữ tình nên với sự chuyển hướng này, Hà Phương biết khán giả sẽ đặt nhiều dấu hỏi về khả năng và sự thể hiện nhạc tình của mình.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương quyết tâm bùng nổ với nhạc trẻ-4

Giải đáp cho thắc mắc này, ca sĩ cho hay: “Tất nhiên, sở trường chính của Hà Phương vẫn là dòng nhạc dân ca, trữ tình. Nhưng theo quan điểm của Hà Phương, học hỏi được thêm nhiều thì đó là một điểm cộng, không phải là một điểm trừ.

Mặc dù lần đầu tiên hát thể loại không phải sở trường của mình cớ ngỡ đâu Hà Phương sẽ nhận được nhiều ý kiến trái chiều, nhưng sau đêm biểu diễn, ca sĩ Hà Phương cũng đã nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương quyết tâm bùng nổ với nhạc trẻ-5

Trước sự đón nhận nồng nhiệt, sự ủng hộ chân thành từ khán giả đối với Hà Phương ở dòng nhạc trẻ, đặc biệt qua ca khúc Quen Với Cô Đơn mà cô thể hiện trước đó, nữ ca sĩ đã quyết mua hẳn độc quyền ca khúc này của Lương Bằng Quang trong vòng hai năm liền.

Không những vậy, Hà Phương hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn ở bộ môn nghệ thuật thứ bảy khi cô đang lên kế hoạch để cho ra mắt dự án phim ảnh, đặc biệt là phim điện ảnh.

Ca sĩ tỷ phú Hà Phương quyết tâm bùng nổ với nhạc trẻ-6

Nói về quyết định quay về Việt Nam, tham gia vào các chương trình giải trí cũng như cho ra mắt hàng loạt dự án âm nhạc, thậm chí là phim ảnh, Hà Phương trải lòng: “Bao lâu nay khán giả vẫn thường mong muốn Hà Phương trở lại sân khấu nhưng vì Hà Phương có gia đình, có con nhỏ nên đành gác lại, dành thời gian cho mái ấm của mình. Nay các con đã lớn, các con muốn được có không gian riêng nên Hà Phương mới có cơ hội từ từ trở lại nghề để thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Thanh Hòa
Theo VietNamNet