Lợi ích sức khỏe của quả lê gai
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 20:36, 19/09/2022
Tăng cường khả năng miễn dịch
Hàm lượng cao vitamin C trong quả lê giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu. Do đó, ăn quả lê gai giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các bệnh nhiễm trùng, loại bỏ các vi sinh vật lây nhiễm ra khỏi cơ thể.
Cải thiện tiêu hóa
Hàm lượng chất xơ trong quả lê gai giữ vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh quá trình tiêu hóa. Chất xơ giúp thức ăn di chuyển qua đường tiêu hóa dễ dàng, ngăn ngừa táo bón, đầy hơi và viêm loét dạ dày.
Tăng cường sức khỏe xương và răng
Hàm lượng canxi trong quả lê gai giúp cải thiện sức mạnh của xương và răng. Canxi hỗ trợ sự phát triển của mô xương. Ngoài ra, canxi còn ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh loãng xương ở người già.
Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Quả lê gai chứa nhiều chất xơ, kali và betalain. Hàm lượng chất xơ của quả lê gai giúp giảm mức cholesterol xấu trong cơ thể. Trong khi đó, kali giúp giảm huyết áp, thư giãn các mạch máu và giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch.
Ngoài ra, betalain củng cố các thành nội mô của mạch máu, làm giảm nguy cơ khởi phát của chứng xơ vữa động mạch, bệnh tim mạch vành và đột quỵ.
Hỗ trợ giảm cân
Quả lê gai chứa ít calo, nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng khác giúp ngăn ngừa tăng cân. Không chỉ vậy, hàm lượng chất xơ trong quả lê gai còn mang lại cảm giác no cho cơ thể, tốt cho chế độ ăn kiêng giảm cân.
Giảm viêm
Các chất chống ôxy hóa và khoáng chất có trong quả lê gai có lợi cho việc điều trị viêm khớp, bệnh gút và căng cơ do khả năng giảm viêm.
Chống lại các gốc tự do
Quả lê gai giúp giảm nguy cơ ung thư vú, tuyến tiền liệt, dạ dày, tuyến tụy, buồng trứng, cổ tử cung và ung thư phổi. Các hợp chất flavonoid có trong quả lê gai giúp chống lại các gốc tự do, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.