Đài Loan liên tiếp rung chuyển vì động đất, ít nhất 1 người thiệt mạng

Tin thế giới - Ngày đăng : 07:33, 19/09/2022

Một trận động đất mạnh 6,9 độ Richter đã xảy ra ở huyện Hoa Liên phía đông Đài Loan (Trung Quốc), làm rung chuyển nhiều địa phương tại khu vực này.

Xem thêm: Ảnh: Nhà sập, tàu trật đường ray sau trận động đất ở ngoài khơi Đài Loan

Vào lúc 14h44 phút chiều 18/9 (theo giờ địa phương), một trận động đất mạnh 6,9 độ Richter đã xảy ra ở huyện Hoa Liên phía đông Đài Loan (Trung Quốc), làm rung chuyển nhiều địa phương tại khu vực này, đồng thời khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Đài Loan liên tiếp rung chuyển vì động đất, ít nhất 1 người thiệt mạng - 1

Tòa nhà ở quận Hoa Liên, Đài Loan bị sập vào trưa 18/9 do động đất. (Ảnh: SINA)

Trong khi đó, theo truyền thông địa phương, một tòa nhà 3 tầng ở Hoa Liên, có tầng trệt là cửa hàng tiện lợi, đã bị sập khiến 4 người mắc kẹt, trong đó bao gồm 1 bé gái 5 tuổi. Phải mất 3 giờ đồng hồ, cả 4 nạn nhân này mới được giải cứu an toàn.

Theo Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc (CENC), ngay sau khi xảy ra trận động đất này, nhiều địa phương tại Đài Loan (Trung Quốc) đã phải hứng chịu hơn 100 cơn dư chấn khác nhau, trong đó mạnh nhất là dư chấn mạnh 6,5 Richter xảy ra vào lúc 19h41 phút ngày 18/9 (theo giờ địa phương) và một dư chấn khác mạnh 5,4 richter tại Hoa Liên lúc 17h39 phút chiều cùng ngày.

Theo giới chức địa phương, các vụ động đất liên tiếp này đã khiến 2 cây cầu tại Hoa Liên bị hư hại và 3 người khác bị thương, hơn 400 du khách bị mắc kẹt tại một khu vực miền núi ở Yuli, trong khi nhiều chuyến tàu bị hoãn hoặc tạm dừng vì mất điện.

Một số thị trấn ở Hoa Liên và Đài Đông cho biết, bắt đầu từ ngày mai (19/09) sẽ đình chỉ làm việc tại một số cơ quan công sở và trường học để đảm bảo công tác cứu trợ.

Ngọc Huân(VOV1)