Tránh ăn dưa hấu khi gặp phải những dấu hiệu này
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 10:37, 17/09/2022
Vỏ màu vàng là dấu hiệu của nồng độ nitrat cao
Nitơ là nguyên tố quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Tuy nhiên, nhiều người lại cung cấp hàm lượng nitơ rất lớn, vượt mức tiêu chuẩn khi trồng dưa hấu để kiếm lợi nhuận cao.
Đó là lý do sao khi cắt trái cây nên chú ý đến màu sắc của vỏ. Nên tránh ăn những quả dưa hấu có lớp vỏ màu vàng để tránh nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm.
Vỏ dưa hấu có lỗ thủng
Lỗ thủng trên dưa hấu có thể là do vết kim tiêm nitrat, hoặc cũng có thể là do dấu vết của côn trùng. Vì vậy, nên tránh những loại trái cây có dấu hiệu này bởi phần bên trong có thể bị hư hỏng.
Dưa hấu có phần giữa to và rỗng
Các loại dưa hấu có phần giữa to, rỗng và có vết nứt trên thịt chứng tỏ chúng đã quá chín hoặc chứa nhiều hormone tăng trưởng.
Dưa hấu quá chín có vị hơi đắng, dưa hấu có chứa hormone tăng trưởng có thể gây ngộ độc. Đó là lý do tại sao tốt hơn hết, bạn không nên ăn dưa hấu nếu thấy những dấu hiệu này.
Trọng lượng dưa hấu rất nhẹ
Lưu ý nên cân dưa hấu trước khi mua. Nên chọn loại dưa hấu đặc và nặng, đây là dấu hiệu chứng tỏ loại quả này rất thơm ngon và mọng nước.
Bỏ một phần thịt dưa hấu vào nước và thấy nước chuyển sang màu hồng tươi
Bạn có thể kiểm tra nồng độ nitrat trong dưa hấu và tránh bị ngộ độc thực phẩm bằng cách cắt một phần thịt dưa hấu bỏ vào nước sạch ở nhiệt độ phòng. Nếu nước chuyển sang màu hồng tươi, tốt nhất bạn không nên ăn quả dưa hấu đó nữa.