Câu lạc bộ Cần Thơ: Đơn vị có ý định tài trợ rút lui không lý do

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 18:27, 16/09/2022

Ông Lê Minh Dũng - Nguyên Giám đốc điều hành câu lạc bộ Cần Thơ đã có những chia sẻ về khó khăn của đội bóng trong thời gian qua.
Câu lạc bộ Cần Thơ: Đơn vị có ý định tài trợ rút lui không lý do
Câu lạc bộ Cần Thơ đứng trước nguy cơ bỏ giải hạng Nhất. Ảnh: CTFC

Trong cuộc họp với lãnh đạo thành phố Cần Thơ chiều 15.9, huấn luyện viên Việt Thắng và toàn đội bóng Cần Thơ đã đề đạt nguyện vọng giải quyết vấn đề lương, thưởng còn nợ. Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ là những lời hứa hẹn và ban huấn luyện cùng các cầu thủ bày tỏ ý định không thi đấu phần còn lại của giải hạng Nhất 2022.

Nói về cuộc gặp này, ông Lê Minh Dũng - Nguyên Giám đốc điều hành câu lạc bộ Cần Thơ, chia sẻ: "Thực tế, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ có đến nhưng chỉ mang tính chất gặp gỡ, với mục đích động viên tinh thần đội bóng trên góc độ của sở, cũng như lắng nghe tâm tư, phản ánh của đội bóng trước khi chuyển lời lên lãnh đạo thành phố. Vì thế, không thể coi đây là cuộc họp giữa đội và lãnh đạo thành phố được. Cuộc họp giữa lãnh đạo đội và lãnh đạo thành phố đầu tuần sau mới diễn ra".

Huấn luyện viên Việt Thắng từ chức câu lạc bộ Cần Thơ vì không tìm được tiếng nói chung. Ảnh: CTFC
Huấn luyện viên Việt Thắng từ chức câu lạc bộ Cần Thơ vì không tìm được tiếng nói chung. Ảnh: CTFC

"Còn lý do tôi, anh Việt Thắng nghỉ không liên quan đến cuộc gặp gỡ trên. Thực tế trong thời gian qua, dựa trên nỗ lực cá nhân của thành viên trong đội, chúng tôi cũng tìm được một đơn vị sẵn sàng giúp đỡ Cần Thơ trong phần còn lại mùa giải. Họ thậm chí hoàn toàn cởi mở việc tài trợ năm tiếp theo. Đổi lại, họ yêu cầu rõ ràng về quyền lợi.

Tuy nhiên, sau một thời gian trao đổi và làm việc với lãnh đạo các bên, đơn vị này cho biết sẽ không hỗ trợ đội. Họ thông báo vào buổi trưa hôm qua, trước khi cuộc gặp kể trên diễn ra. Đây là lý do chính khiến tôi và anh Việt Thắng quyết định nghỉ. Chúng tôi cảm thấy không có lối thoát, không có hướng đi nào nữa để giải quyết vấn đề", ông Dũng nói thêm.

Theo ông Dũng, đây là đơn vị do một người bạn của huấn luyện viên Việt Thắng giới thiệu. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc với đội thì đơn vị tiềm năng này đã từ chối tham gia. Lý do không phải vì ngân sách quá lớn khi đơn vị này tự tin vẫn đủ khả năng. Tuy vậy, niềm hy vọng cuối cùng để "giải cứu" câu lạc bộ Cần Thơ cũng vụt tắt khi phía nhà tài trợ này thông báo không tham gia mà không tiết lộ lý do.

Tương lai bóng đá Cần Thơ đang mịt mù hơn bao giờ hết. Ảnh: CTFC
Tương lai bóng đá Cần Thơ đang mịt mù hơn bao giờ hết. Ảnh: CTFC

Ông Dũng nhấn mạnh, việc ông cùng huấn luyện viên Việt Thắng cùng xin nghỉ là quyết định từ phía cá nhân và không có việc kêu gọi các cầu thủ cùng "đình công" để đòi quyền lợi.

Về nhà tài trợ cũ, ông Dũng tiết lộ: "Bắt đầu từ tháng 5, tình hình tài chính của đội không ổn. Kế hoạch tài chính, ngân sách của đội không được phê duyệt chính thức. Ở thời điểm ban đầu, tiền được chuyển rất nhiều, chắc chắn. Nhưng đến tháng 5 thì tôi thấy sự chậm chạp ở đây. Đến tháng 6 thì giới chủ biến mất. Tôi có cảm nhận giới chủ đã không hình dung hết bức tranh của việc tài trợ hay sở hữu đội bóng là như thế nào. Mọi thứ không diễn ra như họ suy nghĩ và dẫn đến xử lý rất dở".

Hiện tại, phía ban lãnh đạo câu lạc bộ Cần Thơ vẫn chưa lên tiếng hay có bất cứ thông tin nào về vụ việc này. Nếu việc đàm phán giữa đôi bên tiếp tục bế tắc, nhiều khả năng Cần Thơ sẽ chính thức giải tán và khiến trật tự giải hạng Nhất Quốc gia đảo lộn.

Thanh Vũ