Hướng dẫn làm món củ cải nướng với hạt dẻ

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 17:26, 16/09/2022

Củ cải nướng hạt dẻ ít calo, giàu chất xơ, chất béo lành mạnh tốt cho việc giảm cân. Dưới đây là cách làm món củ cải nướng với hạt dẻ.
Hướng dẫn làm món củ cải nướng với hạt dẻ
Củ cải nướng với hạt dẻ thơm ngon. Đồ họa: Thùy Dương

Chuẩn bị nguyên liệu

- 500 g củ cải

- 15 ml dầu ô liu

- 200 g hạt dẻ

- 2 nhánh hương thảo (khoảng 10 g), cắt nhỏ

- 5 ml mật ong

- 140 g lá xà lách (có thể dùng rau bina, rau diếp, cải thìa hoặc bất kỳ loại rau xanh nào).

Cách làm

- Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 200 độ C.

- Bước 2: Củ cải làm sạch, cạo bỏ vỏ, cắt thành từng miếng dài, để ráo.

- Bước 3: Trên khay nướng, thêm dầu ô liu rồi cho cải đã cắt lên, nướng trong vòng 20 phút.

- Bước 4: Hạt dẻ mang đi luộc chín, bóc vỏ, nghiền nát phần hạt đã bóc.

- Bước 5: Sau khi củ cải nướng được 20 phút thì lấy ra khỏi lò và thêm hạt dẻ, hương thảo vào đó.

- Bước 6: Rưới mật ong lên trên và tiếp tục nướng thêm 10 - 15 phút.

- Bước 7: Sau đó, lấy ra khỏi lò để củ cải nguội dần.

- Bước 8: Quết lá rau xà lách với một ít dầu ô liu và gia vị rồi bày ra đĩa.

- Bước 8: Cho củ cải đã nướng cùng hạt dẻ lên trên rau xà lách và thưởng thức.

Một số cách ăn hạt dẻ 

* Hạt dẻ rang được nhiều người ưa thích và ăn như một món ăn vặt.

- Nướng hạt dẻ trong lò từ 20 đến 30 phút.

- Xay nhuyễn hạt dẻ và thêm hạt dẻ vào bánh kếp hoặc bánh crepe.

- Thêm hạt dẻ rang vào món salad.

* Dùng bột hạt dẻ để làm bánh.

- Sử dụng hạt dẻ rang băm nhỏ làm lớp phủ cho súp, món hầm và món xào.

- Trộn hạt dẻ với các loại thịt để làm nhân cho các món nhồi.

THÙY DƯƠNG (THEO BOLDSKY)