Mong cháu đích tôn, bà Phú nhắm Huệ làm vợ bé cho Lương

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 07:02, 16/09/2022

Trong tập 19, vì nôn nóng có thai nên Thúy đã vô tình khiến Lương ngộ độc thuốc. Mặc dù không sao nhưng Lương lại mắc bệnh tương tư và liên tục nhắc tên Huệ. Bà Phú được thầy phán rằng phải cưới thêm dâu tuổi rắn thì mới mong có cháu, Vô tình thay Huệ chính là người phù hợp…

Mỏi mòn trông chờ cháu đích tôn mà vẫn chưa có hi vọng, bà Phú tìm sang nhà sui gia. Trong câu chuyện của mình, bà Phú tỏ vẻ trách con dâu. Không dễ bị ức hiếp, mẹ của Thúy “phản pháo” và cho rằng con gái mình rất bình thường.

Bà Phú cũng khẳng định “con trai tôi hơi khờ nhưng nó vẫn là đàn ông, vẫn biết làm chồng”. Cuộc tranh cãi chỉ kết thúc khi bà Phú cho rằng: “Trong vòng ba tháng nữa, nếu con Thúy có thai tôi sẽ chia phân nửa tài sản, nếu không tôi sẽ cho con trai tôi cưới vợ bé”.

Không thể để con gái chịu thiệt thòi, nhất là khi biết rằng Thúy đã thật sự yêu chồng chứ không phải mang tâm thế gượng ép như ngày xưa, mẹ Thúy quyết tâm giúp con gái. Kết quả khám sức khỏe của Thúy hoàn toàn bình thường, nhưng vì Lương không mặn mà chuyện vợ chồng nên khó đậu thai. Biết con rể không thể uống thuốc đắng, mẹ Thúy đã cố lùng sục thuốc có vị ngọt cho Lương dễ uống.

Vì thuốc ngọt dễ uống khiến Lương uống thoải mái, đồng thời do Thúy nôn nóng có thai nên không ngăn cản Lương khiến anh bị ngộ độc thuốc. Thầy Tư bốc thuốc cho Lương và yêu cầu anh phải ngừng “gần vợ” 15 ngày. Đang háo hức mong có cháu ẵm bồng nên lời của thầy Tư khiến bà Phú thất vọng.

Bà Phú đi tìm thầy xem bói đến khi nào mình được hanh thông đường tử tôn. Thầy phán “Nếu muốn có cháu nối dõi thì bà và con bà phải sống xa nhau hoặc tìm kiếm một tuổi nào đó đẻ cháu đích tôn” và thầy chọn tuổi Rắn.

Trong lúc này, Lương lại mang bệnh tương tư. Bà Phú nhiều lần nghe con trai nhắc đến tên Huệ trong cơn mê sảng. Bà hiều ra con trai mình đang tương tư Huệ, và càng mừng thầm khi biết rằng Huệ tuổi con Rắn!

Trong khi đó, biết mợ Hai đang ghen với Huệ, Thành cố gắng nói cho tía con Huệ biết để giữ khoảng cách với mợ Hai. Tuy nhiên, khi thấy cậu Hai bị bệnh quá lâu mà chưa hồi phục, trong cơn mê lại cứ nhắc đến tên mình và Huệ, Thành cảm thấy xót xa và cố gắng thuyết phục Huệ qua thăm cậu Hai.

Huệ không muốn đi vì e ngại mợ Hai nhưng Thành khẳng định anh sẽ ở bên cạnh cô và cả hai sẽ không ở lại lâu. Tình cảm chân thành của Thành dành cho cậu Hai khiến Huệ cảm động…