Nấu nước cần tây và chà là cho người cao huyết áp

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 21:01, 15/09/2022

Theo Boldsky, nước cần tây nấu với chà là tốt cho người bệnh cao huyết áp. Dưới đây là lợi ích và cách nấu nước cần tây và chà là.
Nấu nước cần tây và chà là cho người cao huyết áp
Nước cần tây nấu với chà là tốt cho người bệnh cao huyết áp. Đồ họa: Doãn Hằng

Bệnh huyết áp cao 

Huyết áp cao làm tăng nguy cơ mắc một số vấn đề sức khỏe tim mạch như đột quỵ, đau tim và thậm chí là biến chứng qua suy thận. Do đó, cần quản lý huyết áp ở mức ổn định, để tránh tổn hại đến sức khỏe tổng thể.

Chuẩn bị nguyên liệu 

- 100 g rau cần tây tươi

- 50 g quả chà là

- 1 lít nước lọc

Cách nấu nước cần tây và chà là

- Bước 1: Làm sạch rau cần tây, cắt rễ, bỏ lá úa. Sau đó, cắt thành từng đoạn dài từ 7 - 10 cm.

- Bước 2: Quả chà là ngâm trong nước ấm, bỏ các cuống.

- Bước 3: Cho chà là và cần tây vào nồi rồi thêm nước vào. Đun nóng chà là và cần tây trên ngọn lửa vừa trong khoảng nửa giờ. Đậy vung để các dưỡng chất không bị bay hơi. Khi nước sôi, có thể giảm lửa để nước không trào.

- Bước 4: Sau khi đun nóng, lọc lấy nước và uống.

- Bước 5: Có thể chia nhỏ lượng nước này, uống thành ba lần một ngày, nên uống một cốc vào buổi sáng.

Lợi ích của nước cần tây nấu với chà là

Uống nước cần tây nấu với chà là có tác dụng kiểm soát huyết áp cao. Cần tây chứa một số hợp chất giúp thư giãn các động mạch bị co thắt. Trong khi đó, chà là có kali có thể giảm huyết áp một cách tự nhiên.

Ngoài ra, thức uống này còn giàu chất chống oxy hóa, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, da và đường ruột.

Ngoài việc uống trà này, ăn nhiều rau và trái cây, giảm lượng muối tiêu thụ, bắt đầu tập luyện. Tránh hút thuốc, uống rượu và hạn chế dùng thực phẩm chế biến sẵn để chống lại bệnh cao huyết áp.

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY)