Lợi ích của quả hồng đen socola

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 16:24, 14/09/2022

Theo Boldsky, cây hồng đen socola trồng ở vùng khí hậu nóng ẩm, cho quả có ruột màu đen, có vị ngọt. Dưới đây là lợi ích của quả hồng đen socola.
Lợi ích của quả hồng đen socola
Quả hồng đen socola có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Đồ họa: Doãn Hằng

Tăng cường khả năng miễn dịch

Hồng đen socola là một nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Vitamin C hoạt động như chất chống oxy hóa hòa tan trong nước, giữ vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ thống miễn dịch.

Vitamin C chống lại tác hại của các gốc tự do và ngăn góc tự do gây hại cho các tế bào trong cơ thể. Vitamin C cũng hỗ trợ chữa lành vết thương, hấp thụ sắt và hình thành collagen.

Giúp xương chắc khỏe 

Ăn quả hồng đen socola giúp xây dựng và củng cố xương và răng do chứa hàm lượng canxi cao. Canxi cũng cần thiết cho hoạt động bình thường của tim, cơ và dây thần kinh. Ngoài ra, canxi còn ngăn ngừa hình thành cục máu đông.

Ngăn ngừa huyết áp cao

Quả hồng đen socola là nguồn cung cấp kali cho cơ thể. Khoáng chất này hỗ trợ điều chỉnh cân bằng chất lỏng, hỗ trợ sự phát triển của cơ và xử lý tín hiệu thần kinh. Vì vậy, ăn quả hồng đen socola sẽ giảm huyết áp, chống đột quỵ, ngăn ngừa loãng xương và sỏi thận.

Tăng cường sức khỏe của mắt 

Hồng đen socola có một lượng lớn vitamin A - một loại vitamin cần thiết để tăng cường sức khỏe thị lực. Vitamin A làm giảm nguy cơ nhiễm trùng mắt, cải thiện các vấn đề về hô hấp và các bệnh truyền nhiễm khác.

Ngoài ra, vitamin A khi được sử dụng kết hợp với các vitamin chống oxy hóa khác giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Ngăn ngừa bệnh thiếu máu 

Hồng đen socola chứa sắt, cần thiết cho việc sản xuất hemoglobin - một loại protein trong tế bào hồng cầu mang oxy từ phổi đến tất cả các cơ quan của cơ thể. Mức độ sắt thấp dẫn đến thiếu máu, làm cơ thể suy nhược và uể oải.

Cải thiện tiêu hóa

Chất xơ trong quả hồng đen socola còn cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Chất xơ làm thức ăn không được tiêu hóa đi qua đường ruột dễ dàng hơn, do đó, làm giảm nguy cơ bị táo bón. Thực phẩm giàu chất xơ còn làm giảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết.

DOÃN HẰNG (THEO BOLDSKY)