Nam sinh 13 tuổi giết bạn cùng trường vì không muốn đi học

Đối ngoại - Ngày đăng : 08:11, 13/09/2022

Chỉ vì không muốn đi học, nam sinh 13 tuổi đã giết bạn cùng trường khi cho rằng ngôi trường sẽ bị đóng cửa dừng hoạt động.

Hôm 11/9, cảnh sát Ấn Độ đã bắt giữ một nam sinh (13 tuổi) trước cáo buộc giết bạn cùng trường mới 11 tuổi ở quận Nuh.

Trước đó, vào ngày 5/9, thi thể của nạn nhân xấu số được tìm thấy bị chôn vùi dưới lớp cát trong căn hầm của một nhà thờ thuộc khuôn viên của madrasa, ngôi trường dạy học sinh theo đạo Hồi. Từ đây, cảnh sát địa phương bắt đầu mở cuộc điều tra.

Nam sinh 13 tuổi giết bạn cùng trường vì không muốn đi học
Tìm thấy thi thể nạn nhân bị nam sinh 13 tuổi giết sau 2 ngày được báo cáo mất tích. (Ảnh: ANI)

Theo tờ Indian Express, nam sinh (11 tuổi) được báo cáo mất tích trước ngày thi thể được tìm thấy là 2 ngày.

Ông Maulana Zakir, Giám đốc madrasa, chia sẻ với truyền thông địa phương rằng nạn nhân được thông báo mất tích khi tới trường vào ngày 3/9. Gia đình nam sinh đã thông báo tới nhà trường, và bắt đầu tìm kiếm ở những ngôi làng xung quanh.

Trong khi đó, Giám đốc cảnh sát quận Nuh là ông Varun Singla cho biết thêm nghi phạm là một nam sinh (13 tuổi) học cùng trường với nạn nhân. Đối tượng đã nhận tội, và nói rằng lý do giết người là muốn thông qua sự việc khiến ngôi trường bị đóng cửa và bản thân không cần phải đi học.

“Thủ phạm nghĩ rằng một khi thi thể nạn nhân được tìm thấy, ngôi trường sẽ bị dừng hoạt động và toàn bộ học sinh học tại đây sẽ được về nhà. Thậm chí, đối tượng đã gói ghém đồ đạc và chuẩn bị tâm lý được rời khỏi trường”, ông Singla nói.

Cũng theo ông Singla, trong quá trình điều tra vụ án vào tuần trước, cảnh sát đã thẩm vấn các học sinh trong trường. Nghi phạm lúc này tỏ ra lo lắng và đã thú nhận với người cha. Sau đó, nam phụ huynh đã thông báo sự việc cho cảnh sát. Sau 2 ngày bị thẩm tra, nam sinh mới thú nhận tội ác mà bản thân gây ra.

Điều đáng nói, ngay khi thông tin xảy ra vụ án giết người tại trường học được công bố, người cha của nghi phạm đã tới trường xem xét tình hình. Tuy nhiên, ông từ chối đưa con về nhà, và còn yêu cầu con trai ở lại cũng như chuyên tâm vào chuyện học.

“Cuộc điều tra cho thấy nghi phạm đã lừa nạn nhân vào trong căn phòng ở nhà thờ với lý do giả vờ chơi trò chơi, trong khi nạn nhân lại là người khá dễ tính. Hai người còn có thời gian làm quen và chơi với nhau từ trước”, ông Singla nói thêm.

Cảnh sát phát hiện đây không phải là lần đầu tiên nghi phạm muốn rời khỏi madrasa. Bởi trước đây, nam sinh (13 tuổi) từng 2 lần trốn khỏi trường, nhưng đều bị bố mẹ đưa trở lại cơ sở giáo dục.

Minh Thu (lược dịch)