Khối tài sản 'tăng vọt' của Hoàng tử William và vợ sau khi nhận tước vị mới

Đối ngoại - Ngày đăng : 09:22, 13/09/2022

Theo Daily Star, Hoàng tử William và vợ Kate Middleton mới đây đã trở thành tỷ phú sau khi nhận các tước vị mới.

Xem thêm: Những tài sản Vua Charles III được thừa kế từ Nữ hoàng

Sau khi Nữ hoàng Anh qua đời, trong bài phát biểu đầu tiên trước công chúng hôm 9/9, Vua Charles III tuyên bố Hoàng tử William - con trai cả của ông - trở thành Thân vương xứ Wales và là Công tước thứ 25 của Cornwall. Vợ của Hoàng tử William - Kate Middleton - cũng trở thành Vương phi xứ Wales và nữ Công tước xứ Cornwall.

Thân vương là tước vị dành cho người đứng đầu danh sách thừa kế ngai vàng tương lai, từng được Vua Charles III nắm giữ khi mới 9 tuổi vào năm 1958.

Vương phi xứ Wales cũng là tước vị trước đây của Công nương Diana, vợ cũ Vua Charles III. Theo một nguồn tin sau bài phát biểu của Vua Charles III, bà Kate nói rằng mình "tôn trọng lịch sử", nhưng sẽ "hướng về tương lai để tạo con đường riêng".

Khối tài sản 'tăng vọt' của Hoàng tử William và vợ sau khi nhận tước vị mới
Hoàng tử William và vợ Kate Middleton trở thành tỷ phú. (Ảnh: AP)

Sau khi nhận tước vị mới, Hoàng tử William khẳng định sẽ phụng sự người dân xứ Wales "với sự tôn trọng và khiêm tốn" sau khi được kế thừa tước vị thân vương xứ Wales từ Vua Charles III.

Trong cuộc gọi với Bộ trưởng thứ nhất của xứ Wales, ông William nói mình cùng vợ Kate, Vương phi xứ Wales, có tình cảm sâu sắc với nơi này.

Điện Kensington dẫn lời Hoàng tử William cho hay họ sẽ cố gắng hết sức để hỗ trợ nguyện vọng của người dân xứ Wales.

"Thân vương và vương phi sẽ dành những năm tháng tới để làm sâu sắc thêm quan hệ với những cộng đồng trên khắp xứ Wales", Điện Kensington tuyên bố.

Daily Star trích dẫn một số nguồn tin cho hay, sau khi nhận các chức danh mới, khối tài sản của Hoàng tử William đã tăng lên 1,1 tỉ bảng Anh.

Với tước vị Công tước xứ Cornwall và Nữ công tước xứ Cornwall có nghĩa là cặp đội sẽ nhận được một số lượng lớn tài sản.

Công quốc Cornwall sở hữu đất trên 20 quận ở Anh và xứ Wales - phần lớn không phải ở Cornwall - trải dài từ Devon đến Kent, và Carmarthenshire đến Nottinghamshire. Phần lớn bất động sản bao gồm đất nông nghiệp, nhưng cũng bao gồm nhà cửa và tài sản thương mại, rừng, sông, bờ biển và khoảng một phần ba công viên quốc gia Dartmoor, nơi từng được sử dụng để khai thác khoáng sản như thiếc và đồng.

Trong khi đó, theo Guadian, với tước vị trên, Hoàng tử William nghiễm nhiên được thừa kế Công quốc Cornwall, nơi đã mang lại nguồn thu nhập chính cho cha ông trong hơn nửa thế kỷ qua.

Nguồn thu này nhờ vào việc Công quốc Cornwall sở hữu bất động sản rộng hơn 52.000 ha, khiến Vua Charles trở thành một trong những chủ sở hữu đất lớn nhất nước Anh.

Một số tài sản khác của Công quốc Cornwall bao gồm sân cricket Oval ở trung tâm London - đã được câu lạc bộ cricket hạt Surrey cho thuê từ năm 1874 - cũng như nhà tù Dartmoor và một trung tâm vườn ươm và vườn ươm thực vật tại Lostwithiel ở Cornwall.

Ngoài ra, Hoàng tử William cũng kế thừa dự án phát triển khu dân cư tại Nansledan, một phần mở rộng đến thị trấn Newquay ở Cornwall, nơi có hơn 4.000 ngôi nhà và một con phố đang được xây dựng trong một dự án dự kiến kéo dài ba thập kỷ.

Thanh Bình (lược dịch)