Huỳnh Như dự bị, chuẩn bị có trận ra mắt Lank FC

Bóng đá Việt Nam - Ngày đăng : 01:37, 12/09/2022

Tiền đạo Huỳnh Như đã được Lank Vilaverdense (Lank FC) đăng ký trong trận đấu đầu tiên tại giải vô địch quốc gia nữ Bồ Đào Nha.
Huỳnh Như dự bị, chuẩn bị có trận ra mắt Lank FC
Huỳnh Như được đăng ký trong trận đấu đầu tiên của Lank FC tại giải vô địch quốc gia nữ Bồ Đào Nha. Ảnh: Lank FC

Sau khoảng 3 tuần có mặt tại Bồ Đào Nha, tiền đạo nữ Huỳnh Như của đội tuyển Việt Nam đã được Lank FC đăng ký ra sân ở lượt trận đầu tiên giải vô địch quốc gia nữ Bồ Đào Nha mùa giải 2022-2023. Cầu thủ sinh năm 1991 xuất phát từ băng ghế dự bị và mang áo số 11.

Nếu được trung vào sân ở trận đấu này, Huỳnh Như sẽ tạo nên cột mốc đáng nhớ cho bóng đá nữ Việt Nam. Cô gái người Trà Vinh sẽ là cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên ra sân tại một giải vô địch quốc gia Châu Âu.

Được biết, để có thể đăng ký Huỳnh Như vào danh sách thi đấu hôm nay (11.9), Lank FC đã phải rất vất vả để hoàn tất các thủ tục chuyển nhượng quốc tế cùng hoàn thiện hồ sơ đăng ký lên Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha.

Huỳnh Như mang số áo 11 tại đội bóng mới. Ảnh: Lank FC
Huỳnh Như mang số áo 11 tại đội bóng mới. Ảnh: Lank FC

Về phía Huỳnh Như, chủ nhân 3 Quả bóng vàng Việt Nam liên tiếp đã nỗ lực tập luyện trong suốt thời gian qua. Cầu thủ sinh năm 1991 hy vọng sẽ có được phong độ tốt nhất cũng như chứng tỏ được khả năng của mình trong màu áo mới.

Trước đó, trong video được Lank FC chia sẻ, huấn luyện viên trưởng Daniel Pacheco cho biết: "Huỳnh Như là một cầu thủ tuyệt vời của bóng đá Việt Nam. Chúng tôi đã theo dõi cô ấy suốt 3 năm qua và việc cô ấy tới đây sẽ đóng góp tích cực vào chuyên môn của đội bóng".

Trận đấu giữa Lank FC và Valadares sẽ diễn ra lúc 15h00 (giờ Bồ Đào Nha) tức 21h00 giờ Việt Nam ngày 11.9. Nếu vào sân, nhiều khả năng Huỳnh Như sẽ được bố trí đá ở vị trí hộ công hoặc tiền đạo cánh trái.

Minh Dân