Ca sĩ Khánh Ngọc từng phải 'gào thét' cả đêm trên sân khấu vì mưu sinh

Xem - nghe - đọc - Ngày đăng : 20:41, 10/09/2022

Chia sẻ của giọng ca "Vầng Trăng Khóc" tại "Đời Nghệ Sỹ" tuần này gây chú ý.

Tập 37 của Đời Nghệ Sỹ tuần này gây chú ý với sự xuất hiện của nữ ca sĩ Khánh Ngọc. Tại chương trình, cô đã có những trải lòng đặc biệt về những thăng trầm trong sự nghiệp lẫn đời sống hiện tại.

Ca sĩ Khánh Ngọc từng phải gào thét cả đêm trên sân khấu vì mưu sinh-1
Khánh Ngọc và MC tại sân khấu ''Đời Nghệ Sỹ".

Trước khi nghệ danh Khánh Ngọc ra đời, chủ nhân hit Mộng Thủy Tinh từng hoạt động với tên thật của mình là Hồng Thanh, với tư cách ca sĩ bán chuyên nghiệp. Thời điểm đó, cô đi hát ở tất cả các đám cưới, quán bar, phòng trà và những tụ điểm ca nhạc.

“Hồi đó tôi hát cát-xê 30 ngàn đồng. Có nhiều sảnh trong một nhà hàng nên cứ đi hát đám cưới là 3 - 4 sảnh một lần, mỗi chỗ hát 2 – 3 bài rồi lấy tiền một thể”, Khánh Ngọc nhớ lại.

Thu nhập tuy chỉ đủ để trang trải cuộc sống, song cũng đem tới cho cô khá nhiều lợi ích: “Tôi có được nhiều kinh nghiệm lăn lộn trên sân khấu. Nó giúp tôi cảm nhạc rất tốt vì toàn hát với ban nhạc. Những lúc hát đám cưới không có cả tiếng melody mà chỉ có mỗi cây trống và thùng bass mà tôi vẫn phải hát được. Khi đó máu lắm, chinh chiến rất nhiều. Từ những điều này giúp tôi có sự dạn dĩ trên sân khấu và nhạy bén hơn để xử lý các tình huống”, Khánh Ngọc tâm sự.

Ca sĩ Khánh Ngọc từng phải gào thét cả đêm trên sân khấu vì mưu sinh-2
Giọng ca 8X trải lòng về quãng thời gian khó khăn hậu ly hôn

Thế nhưng, giọng hát trời ban lại gặp "sự cố" sau khi ly hôn: “Giai đoạn đó giọng hát của tôi cứ bị tuột không hát được bất cứ gì hết nhưng vì chén cơm manh áo và đang ở đường cùng rồi nên cố gắng mỗi đêm “gào thét” hát. Có nhiều anh chị nghe rồi thắc mắc 'Sao nay Ngọc hát lạ quá vậy?', chỉ một chữ 'lạ' thôi cũng khiến tôi cảm thấy nhói trong tim.

Chính bản thân tôi cũng biết được tôi hát bị 'ghê' nên thật sự cần phải thay đổi mà tiền thì không có. Cảm giác thật sự bế tắc tới mức có nhiều suy nghĩ thiếu sáng suốt lóe lên trong đầu'', Khánh Ngọc nghẹn ngào kể.Cô gần như kiệt quệ về tài chính nên chỉ biết nương tựa vào công việc cũ của mình là ca hát để nuôi con và gia đình.

Hiện tại, cô đã lấy lại được giọng hát nhưng để nói về giọng hát khỏe như ngày trước thì cô khẳng định mình không còn. “Nhưng thời điểm hiện tại, giọng hát của tôi lại có sự mềm mại và truyền cảm hơn nhờ những trải nghiệm của cuộc sống mang lại. Nhiều người thích tôi của ngày xưa có nội lực thâm hậu, hát chữ nào là tròn vo chữ đó nhưng bây giờ giọng hát ấy đã trở nên mềm mại và sâu sắc hơn”, Khánh Ngọc trải lòng về sự biến chuyển trong giọng hát của mình.

Theo Người đưa tin