Chiêm ngưỡng chiếc bánh Trung thu khổng lồ nặng 69kg

Đối ngoại - Ngày đăng : 14:45, 10/09/2022

Bốn thợ làm bánh đã chung tay tạo ra chiếc bánh Trung thu khổng lồ nặng tới 69 kg với ý nghĩa đoàn viên.

Một chiếc bánh Trung thu khổng lồ nặng 69 kg được 4 thợ làm bánh ở miền nam Trung Quốc cùng chung tay thực hiện.

Dịp Tết Trung thu năm nay rơi vào ngày thứ Bảy (10/9). Và theo thông lệ, bánh Trung thu là loại bánh không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Trung thu ở Trung Quốc. Bánh không chỉ được người dân mua về ăn, mà còn mang đi biếu tặng.

Trong video được quay tại huyện Hợp Phố thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây vào ngày 6/9, 4 thợ làm bánh cùng nhau nhào bột, làm nhân, tạo khuôn và nướng chiếc bánh khổng lồ nặng tới 69 kg.

Chiếc bánh được sản xuất tại huyện Hợp Phố được xem là đặc sản của địa phương mang ý nghĩa đoàn viên.

Theo tờ Guardian, trước dịp Tết Trung thu năm nay, các cơ quan chống tham nhũng và thương mại Trung Quốc đã cho triển khai rà soát giá bán tại các cơ sở sản xuất bánh Trung thu, cũng như ngăn chặn hành vi trao tặng những hộp bánh Trung thu có giá đắt đỏ.

Chi phí trung bình sản xuất một hộp bánh Trung thu là khoảng 70 nhân dân tệ và giá bán lẻ không được vượt quá 500 nhân dân tệ. Và khoảng 80% sản phẩm bánh Trung thu được bày bán trên thị trường Trung Quốc có giá thấp hơn 1/2 so với mức giá trần.

Song theo truyền thông địa phương, một số nhà buôn đã “lách luật" bằng cách bán bánh Trung thu ở mức giá 499 nhân dân tệ, hoặc đính kèm bánh vào bộ quà tặng xa xỉ. Cụ thể, bánh Trung thu đắt đỏ được cho vào cùng các sản phẩm khác như rượu tạo thành giỏ quà tặng.

Chiến dịch rà soát giá bán bánh Trung thu là một trong nỗ lực kiềm chế làn sóng chi tiêu hoang phí trong xã hội Trung Quốc. Bởi chính phủ Trung Quốc cũng đã ban hành các quy định cụ thể đẻ ngăn tổ chức đám cưới xa hoa, hay giới hạn số lượng món ăn trên mỗi bàn tại nhà hàng để tránh lãng phí thực phẩm.

Minh Thu (lược dịch)