Mách chiêu làm bánh Trung thu rau câu, ăn cực mát lại còn dễ làm

Ẩm thực - Ngày đăng : 06:00, 06/09/2022

Bánh Trung thu rau câu cực thích hợp cho những ai sợ ngấy khi ăn các loại bánh truyền thống.

Ngày nay, xu hướng các mẹ muốn tự tay làm bánh Trung thu cho gia đình và người thân đang được rất nhiều người quan tâm, hưởng ứng.

Với quỹ thời gian hạn hẹp của những chị em vừa là nhân viên công sở vừa là bà nội trợ đảm đang thì yếu tố nhanh, gọn, tiện lợi luôn là tiêu chí hàng đầu. Chính vì thế, dòng bánh trung thu không lò nướng đang là từ khóa được chị em tìm kiếm nhiều nhất hiện nay.

Bên cạnh những cách làm bánh dẻo, bánh trung thu từ khoai lang tím hay bánh trung thu da heo… được chia sẻ từ những mùa trung thu trước thì bánh trung thu rau câu đang trở thành trào lưu mới được nhiều người hưởng ứng trong mùa trung thu 2022 này.

Ngoài cách làm đơn giản, dễ thực hiện và không tốn kém, bánh trung thu rau câu còn có tạo hình bắt mắt, nguyên liệu là những loại thực phẩm tươi nên khá an toàn cho sức khỏe.

Bắt kịp xu hướng đó, chị Bảo Vân (sống ở Đồng Nai) cũng nhanh tay chia sẻ đến mọi người công thức làm bánh Trung thu rau câu vừa ngon lại vô cùng dễ làm.

Mách chiêu làm bánh Trung thu rau câu, ăn cực mát lại còn dễ làm-1

Vì nhà chị Vân thích ăn rau câu nên chị hay đổ rau câu cho mọi người ăn. Chính vì thế cách làm bánh Trung thu rau câu màu sắc này chị làm từ những lần rút kinh nghiệm làm rau câu của chị và một phần chị cũng tham khảo trên mạng.

Theo chị yếu tố quan trọng nhất khi làm món bánh này là nấu phần rau câu cho ngon và cách đổ rau câu không bị lẫn màu và không bị tách lớp.

Nên đổ lớp thứ 1 hơi cứng, đổ lớp thứ 2 đừng để cứng quá dễ bị tách lớp và mềm quá sẽ lẫn màu vào nhau.

Còn nếu lỡ để lớp thứ 1 cứng quá rồi thì bạn hãy lấy cây tăm hoặc cái nĩa xiên lên mặt lớp thứ 1 rồi sau đó đổ lớp thứ 2 lên sẽ tạo được độ kết dính của 2 lớp.

Khi chị Vân chia sẻ công thức lên mạng xã hội, nhiều người cứ nghĩ rau câu làm từ phẩm màu nên vô cùng phản đối. Nhưng khi biết bánh được làm từ chính những rau củ quả ăn hàng ngày thì mọi người rất thích và đều học theo.

Hãy cùng tham khảo ngay cách làm bánh Trung thu rau câu của chị Bảo Vân nhé!

Mách chiêu làm bánh Trung thu rau câu, ăn cực mát lại còn dễ làm-2

Nguyên liệu:

- 1 gói bột rau câu Agar

- 1 gói bột rau câu Jelly

- 1 lon nước cốt dừa

- 300gr - 400 đường

- 3,2 - 3,6 lít nước dừa tươi.

- 1/4muỗng cafe muối

- Nước cốt bột trà xanh

- Nước cốt dành dành

- Nước cốt thanh long

- Nước cốt lá cẩm tím

- Nước cốt cà phê

- Nước cốt hoa đậu biếc.

- 10 cái bánh flan

Mách chiêu làm bánh Trung thu rau câu, ăn cực mát lại còn dễ làm-3
Nước cốt của các loại củ quả

Cách làm:

Bước 1: Nấu rau câu

- Cho bột rau câu vào bát cùng ít đường trộn đều để rau câu không bị vón cục.

- Cho nước dừa tươi, bột rau câu và đường vào nồi và muối, khuấy đều tay, để yên ít nhất 30 phút cho bột rau câu nở.

- Sau đó nấu rau câu trên lửa nhỏ và thỉnh thoảng vừa nấu vừa khuấy đều để bột tan hoàn toàn không bị vón cục và không bị dính nồi.

- Nấu cho rau câu sôi rồi cho nước cốt dừa vào khuấy đều cho sôi lại thì hạ lửa nhỏ nhất để lửa riu riu cho rau câu không bị đông lại.

Bước 2: Cho rau câu vào khuôn

- Múc một ít rau câu cốt dừa ra bát sau đó thêm 1 đến 2 muỗng canh màu từ rau củ quả tùy ý thích

- Khuấy đều rồi từ từ cho vào 1/2 khuôn bánh đã chuẩn bị chờ rau câu hơi đông lại.

Mách chiêu làm bánh Trung thu rau câu, ăn cực mát lại còn dễ làm-4

- Sau đó cho bánh flan vào giữa, đổ tiếp lớp rau câu đã pha màu hoặc không pha màu (tùy ý thích) lên trên.

Mách chiêu làm bánh Trung thu rau câu, ăn cực mát lại còn dễ làm-5

- Cứ đổ rau câu vào khuôn lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu. Để nguội cho rau câu vào tủ lạnh và đợi khi đông hoàn toàn thì cắt bánh ra và có thể thưởng thức.

Mách chiêu làm bánh Trung thu rau câu, ăn cực mát lại còn dễ làm-6

Mách chiêu làm bánh Trung thu rau câu, ăn cực mát lại còn dễ làm-7

Mách chiêu làm bánh Trung thu rau câu, ăn cực mát lại còn dễ làm-8

MSM (Ảnh NVCC)
Theo VietNamnet