Trọng tài tước oan siêu phẩm vào lưới Man City của Coutinho?

Bóng đá quốc tế - Ngày đăng : 19:40, 04/09/2022

HLV Steven Gerrard khẳng định trọng tài Simon Hooper đã mắc sai lầm khi tước oan bàn thắng hợp lệ của Philippe Coutinho vào lưới Man City.

Phút 79 ở trận đấu giữa Man City và Aston Villa ở vòng 6 Premier League, tiền vệ Philippe Coutinho đã vòng ngược về phía sau lưng hàng thủ đội chủ nhà rồi dứt điểm trái phá từ ngoài vòng cấm, bóng đập mép dưới xà ngang đi thẳng vào lưới trước sự bất lực của thủ thành Ederson.

Trọng tài tước oan siêu phẩm vào lưới Man City của Coutinho? - 1

Coutinho lập siêu phẩm trước vòng cấm nhưng không được trọng tài công nhận do cho rằng tiền vệ người Brazil đã việt vị trong tình huống tấn công trước đó (Ảnh: Reuters).

Tuy nhiên, bàn thắng của Coutinho không được trọng tài Simon Hooper công nhận khi cho rằng tiền vệ người Brazil đã rơi vào thế việt vị trong tình huống trước đó khi Watkins tung đường chuyền đầu tiên cho Ramsey.

Trên mạng xã hội, cổ động viên (CĐV) tranh cãi dữ dội về quyết định của tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Nhiều người cho rằng Coutinho đã bị tước bàn thắng hợp lệ bởi anh vẫn đứng trên một hậu vệ Man City khi Watkins thực hiện đường chuyền. Theo đó, không ai có thể cản anh tham gia tình huống tấn công.

Trọng tài tước oan siêu phẩm vào lưới Man City của Coutinho? - 2

Coutinho chưa việt vị khi Watkins chuyền.

Một số ý kiến khác lại ủng hộ quyết định của ông Simon Hooper. Trọng tài chính xác định bóng đã chạm chân Ramsey. Lúc này, Coutinho lại ở dưới hàng thủ Man City. Vì vậy, trọng tài cho rằng cầu thủ người Brazil đã việt vị.

Tuy nhiên, video quay chậm lại chỉ ra rằng Ramsey dường như chưa hề chạm bóng. Bóng chỉ nảy ngược trở lại khi chịu tác động từ Riyad Mahrez. Nếu điều này là đúng, Coutinho đã bị tước một bàn thắng hợp lệ.

Trọng tài tước oan siêu phẩm vào lưới Man City của Coutinho? - 3

Tiền vệ số 23 đã việt vị sau khi Ramsey băng xuống.

'Tôi đã thấy một bàn thắng hợp lệ nhưng rõ ràng tôi sẽ bị cho là thiên vị. Tình huống tương tự xảy ra với Man City khi Ezri Konsa đối mặt thủ môn, nhưng trọng tài vẫn chờ đợi hết tình huống mới cắt còi. Tại sao trọng tài cắt còi quá nhanh trước khi Coutinho ghi bàn?", HLV Steven Gerrard chỉ trích quyết định của trọng tài khi tước bàn thắng của Coutinho.

Cựu huấn luyện viên Liverpool, Graeme Souness cũng ủng hộ Gerrard khi cho rằng bàn thắng lẽ ra phải được công nhận. "Tôi nghĩ đó là một bàn thắng hợp lệ, nhưng thực sự không hiểu tại sao lại bị tước. Trọng tài cắt còi quá sớm trong tình huống này", Graeme Souness khẳng định.

Trọng tài tước oan siêu phẩm vào lưới Man City của Coutinho? - 4

Sông Lam