Mạo hiểm với khúc cua "tử thần", phượt thủ lộn qua dải phân cách

Nhịp sống - Ngày đăng : 14:52, 03/09/2022

Một nam thanh niên phải nhập viện cấp cứu khi đi phượt bằng xe máy, mất lái và tông vào dải phân cách ngay khúc cua "tử thần" trên đèo Hải Vân.

Ngày 3/9, Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng) cho biết đã nắm thông tin về đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên điều khiển xe máy ôm cua tông vào dải phân cách trên đèo Hải Vân - đèo nối liền TP Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một nam thanh niên điều khiển xe máy tông vào dải phân cách khi ôm cua trên đèo Hải Vân khiến nhiều người lạnh gáy.

Mạo hiểm với khúc cua tử  thần, phượt thủ lộn qua dải phân cách - 1

Sau cú tông xe vào dải phân cách, nam thanh niên phải nhập viện cấp cứu (Ảnh: Chụp màn hình clip).

Đoạn clip cho thấy nam thanh niên này chạy một chiếc xe máy (nghi đã tháo biển số), ôm cua với tốc độ khá cao trên đèo Hải Vân theo hướng Đà Nẵng đi Thừa Thiên - Huế.

Khi đến khúc cua tay áo thuộc địa phận huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên - Huế), xe máy mất lái và lao vào dải phân cách cứng. Sau cú tông, nam thanh niên bị lộn nhào qua dải phân cách, còn xe máy mắc lại trên đường.

Phượt thủ mất lái, lộn nhào qua dải phân cách trên đèo Hải Vân (Clip: Mạng xã hội).

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip này đã thu hút rất nhiều bình luận bày tỏ cảm thấy "lạnh gáy" với pha ôm cua này. Nhiều người lo lắng cho tính mạng nam thanh niên sau khi phượt thủ này lộn nhào qua dải phân cách.

Trao đổi với Dân trí, lãnh đạo Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hiệp cho biết sau tai nạn, nam thanh niên này may mắn không bị rơi xuống vực, tuy nhiên phải nhập viện cấp cứu vì bị thương.

Được biết, đèo Hải Vân dài 20km, là ranh giới tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng, cắt ngang qua dãy núi Bạch Mã. Đèo có chiều cao khoảng 500m so với mực nước biển.

Ngoài vẻ đẹp, cung đường đèo Hải Vân còn chênh vênh, uốn lượn với nhiều khúc cua khủyu tay, được ví như những khúc cua "tử thần".

Hoài Sơn