Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 12:00, 03/09/2022
Chuối là loại thức ăn quý của những người lao động thể lực nặng, các vận động viên. Loại quả này còn được gọi là "thần dược" chữa bệnh đường tiêu hóa.
Chuối chín là loại thức ăn được cơ thể tiêu hóa nhanh và cung cấp một nguồn năng lượng đáng kể. Trong 100g chuối tiêu chín cung cấp được 100 calo, vượt xa các loại quả ngọt khác về năng lượng. Do đó, đây là thức ăn quý của những người lao động thể lực nặng, các vận động viên cần nhiều glucoza trong máu.
Các giá trị nổi bật của chuối có thể kể đến như sau:
Giúp xương chắc khỏe: Chuối không chứa nhiều hàm lượng canxi nhưng lại có khả năng thúc đẩy hấp thu canxi nhờ chất fructooligosaccharides.
Giúp tinh thần phấn chấn: Chuối có hàm lượng cao chất trytophan giúp bạn giảm căng thẳng và stress. Từ đó, mang lại tâm trạng vui vẻ, thoải mái và suy nghĩ tích cực hơn.
Cải thiện dạ dày, nhuận tràng: Chuối được xem là là thần dược trị táo bón và hệ tiêu hóa.
Duy trì huyết áp, tốt cho tim mạch: Theo hiệp hội tim mạch Mỹ, ăn chuối sẽ giúp duy trì huyết áp ở mức trung bình, giảm nguy cơ huyết áp cao và đột quỵ, cung cấp lượng lớn vitamin B6.