Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật

Đối ngoại - Ngày đăng : 10:11, 03/09/2022

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia Venezuela (Museo de Bellas Artes) ở thủ đô Caracas.

Tham dự sự kiện có Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách châu Á, Trung Đông và châu Đại Dương, Capaya Rodriguez; Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Venezuela – Việt Nam, Saul Ortega Campos; Chủ tịch Phòng Thương mại Venezuela – Việt Nam, Oswaldo Hernandez; các vị Đại sứ, Đại biện đoàn ngoại giao, cơ quan thông tấn, báo chí, toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Venezuela cùng đông đảo bạn bè sở tại.

Đại sứ Lê Viết Duyên phát biểu khai mạc sự kiện. Ảnh: TTXVN phát.
Đại sứ Lê Viết Duyên phát biểu khai mạc sự kiện. Ảnh: TTXVN phát.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam Lê Viết Duyên cho biết, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam trong 77 năm qua, nhân dân Việt Nam đã giành được những thắng lợi vẻ vang, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc và tiến bộ của nhân loại trên thế giới; đồng thời nhấn mạnh từ một nền kinh tế lạc hậu, bị tàn phá nặng nề của chiến tranh, sau 36 năm thực hiện công cuộc Đổi mới, Việt Nam đã chủ động hội nhập quốc tế, trở thành một nền kinh tế phát triển năng động, đầu mối liên kết kinh tế hàng đầu thế giới và trên hết là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Về lĩnh vực ngoại giao, Việt Nam thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, đóng góp vào môi trường hòa bình, an ninh của khu vực và trên thế giới. Việt Nam đẩy mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước láng giềng, các nước ASEAN, tăng cường các mối quan hệ đối tác chiến lược, đối tác toàn diện, trong đó có Venezuela và các nước có quan hệ hữu nghị truyền thống. Đại sứ nhấn mạnh, trong thời gian tới, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế sâu rộng vì lợi ích quốc gia, dân tộc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình, phát triển và thịnh vượng.

Nhân kỷ niệm 33 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 15 năm quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước, Đại sứ Lê Viết Duyên khẳng định, dù tình hình thế giới và khu vực trong những năm qua đã trải qua nhiều biến động và Venezuela đang gặp những khó khăn to lớn, bị bao vây cấm vận nhưng tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước không hề thay đổi và tiếp tục phát triển.

Đại sứ khẳng định Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Venezuela, ủng hộ chính phủ hợp hiến của Tổng thống Maduro và mong muốn Venezuela sẽ vượt qua mọi khó khăn thách thức, ổn định tình hình để phát triển đất nước thịnh vượng và phồn vinh.

Tiếp nối sự kiện là chương trình biểu diễn nghệ thuật do các nghệ sĩ Venezuela thể hiện, bao gồm các tiết mục múa nón trong trang phục truyền thống áo dài Việt Nam, các bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về người phụ nữ Việt Nam qua sự thể hiện của nhạc sĩ, ca sĩ Alí Alejandro Primera và các bản hòa tấu violin, các video quảng bá văn hóa, đất nước và con người Việt Nam. Những tiết mục này đã để lại ấn tượng sâu sắc với khách mời.

Cũng trong dịp này, Đại sứ quán đã tổ chức buổi triển lãm ảnh gồm 33 bức ảnh đặc sắc về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam và giới thiệu một số món ăn truyền thống của Việt Nam đến khách tham dự và bạn bè sở tại.

Hoài Nam/TTXVN