Công thức làm nước ép ớt chuông tốt cho sức khoẻ
Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 17:44, 02/09/2022
Không chỉ được sử dụng như một nguyên liệu nấu ăn thông thường, nước ép ớt chuông cũng là thực đơn yêu thích của chị em phái đẹp. Trong ớt chuông có chứa lượng lớn vitamin như: A, B6, E, K… Đặc biệt, ớt chuông có hàm lượng vitamin C nhiều hơn so với các loại hoa quả họ nhà cam, chanh.
Ớt chuông mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể như tăng cường thị lực, tăng cường sức khoẻ hệ hô hấp, cải thiện tình trạng thiếu máu, nâng cao sức khoẻ tim mạch, hỗ trợ giảm cân và kích thích tiêu hoá...
Công thức làm nước ép ớt chuông giúp hỗ trợ sức khoẻ, giảm cân hiệu quả
1. Kết hợp ớt chuông đỏ và dưa hấu
Bạn cần chuẩn bị:
Ớt chuông đỏ: Rửa sạch, bỏ hạt bên trong ruột, cắt thành từng miếng nhỏ vừa.
Dưa hấu: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ vừa.
Sau đó, bạn chỉ cần cho vào máy ép và ép lấy nước là hoàn tất.
Nước ép ớt chuông đỏ và dưa hấu không bị nồng mà có vị thanh nhẹ của mùi dưa hấu. Để giảm cân, bạn có thể không cho đường vì dưa hấu đã có độ ngọt dịu, hoặc bạn có thể thêm mật ong.
2. Nước ép ớt chuông xanh với dưa leo
Hai loại quả này không chỉ tạo nên màu sắc đẹp mắt mà còn tạo nên một loại nước ép cực kỳ tốt cho sức khoẻ.
Bạn cần chuẩn bị:
1 quả ớt chuông xanh và 2 quả dưa leo.
Lưu ý, nên chọn dưa leo non, lớp vỏ phải còn màu xanh tươi và đều màu. Tránh những quả có màu ố vàng, vết thâm đen.
Mùi vị của ly nước ép này khá nhạt nên nếu muốn, bạn có thể thêm chút đường để cốc nước ép có vị ngọt dễ uống hơn.
3. Kết hợp ớt chuông, dứa và cần tây
Cần tây là một trong những loại thực phẩm có hỗ trợ rất tốt trong việc giảm cân.
Bạn cần chuẩn bị:
1 quả ớt chuông xanh hoặc vàng, nửa trái dứa, 100gr cần tây, 1 muỗng nước cốt chanh và 1 muỗng canh mật ong.
Lưu ý, bạn nên chọn loại rau cần lá có màu xanh sáng, cọng rau non trắng, cuống và cả lá phải dày, cọng tròn và đều nhau.
Nên tránh chọn cần tây có thân trắng nõn nà, phình to bất thường vì rau này đã được tưới phân quá mức cho phép.
Nước ép ớt chuông dứa cần tây sẽ ngon hơn khi uống lạnh, có vị ngọt nhẹ của dứa, mùi vị đặc trưng của ớt chuông và cần tây, nhưng không quá nồng.