Lợi ích của bắp cải tím với sức khỏe tim mạch

Ăn ngon - Sống khỏe - Ngày đăng : 17:07, 02/09/2022

Theo Stylecraze, bắp cải tím giàu chất chống oxy hóa, chất xơ có lợi cho sức khỏe tim mạch. Dưới đây là lợi ích của bắp cải tím với sức khỏe tim mạch.
Lợi ích của bắp cải tím với sức khỏe tim mạch
Bắp cải tím có nhiều lợi ích đối với sức khỏe tim mạch. Ảnh: Doãn Hằng

Chống béo phì

Người mắc bệnh béo phì có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn bình thường. Bắp cải tím là một nguồn thực phẩm giàu chất xơ và có ít calo hơn. Do đó, ăn bắp cải tím sẽ mang lại cảm giác no, giảm năng lượng nạp vào cơ thể.

Bên cạnh đó, bắp cải tím còn làm giảm cholesterol xấu và chất béo trung tính. Điều này là do sự hiện diện của vitamin C, polyphenol và mangan trong bắp cải tím.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Bệnh tim gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Người mắc bệnh tim cần có hệ thống miễn dịch khỏe mạnh để chống lại nhiễm trùng, tăng cường sức khỏe tổng thể.

Bắp cải tím là một nguồn cung cấp vitamin C và K. Vitamin C và K hoạt động như hàng rào bảo vệ cơ thể trước tác hại của các gốc tự do. Thiếu vitamin C thường dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch và dễ bị nhiễm trùng hơn.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Anthocyanins trong bắp cải tím có khả năng chống oxy hóa, chống viêm, kháng khuẩn và chống ung thư. Anthocyanins còn làm giãn mạch máu, tăng cường tiểu cầu và lipoprotein, giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành.

Bắp cải tím giàu vitamin B6, giúp ức chế sản xuất lipoperoxide, giảm mức độ homocysteine và chống viêm có lợi cho sức khỏe tim mạch. Nồng độ homocysteine ​​trong máu tăng cao làm hỏng thành động mạch.

Mức vitamin C thấp liên quan đến các tình trạng huyết áp cao, rối loạn chức năng nội mô, bệnh tim, xơ vữa động mạch và đột quỵ. Bắp cải tím còn có một lượng đáng kể vitamin C, có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Chống lại chứng viêm

Chứng viêm mãn tính là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch. Bắp cải tím giàu anthocyanin, giúp giảm viêm động mạch chủ và giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm mạch máu. Vì vậy, ăn bắp cải tím thường xuyên sẽ chống lại nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

DOÃN HẰNG (THEO STYLECRAZE)